Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

đừng quên trạm dừng số 7

 

 

 

nếu giấc mơ không bỏ đi. cầu tàu số 48. chuyện ở lại với thư. nửa đoạn đường gác chim mồi. biết có còn tiếng cúc cu gù gù quyến dụ. chênh vênh núi tay gầy.

nếu giấc mơ không gõ cửa. lối vào cổng số 2. lòng hào sảng chắc đã ngủ yên. từng chùm rối dây dưa vào mệnh số. anh sẽ lấy em. bất luận đóm tro tàn.

nếu giấc mơ không tuyệt vọng. nơi trang sách 49. thơ sẽ không đời nào quyên sinh. bạn biết rồi đấy. những ngày không được ở lại cùng thư. chùm nho biếng cười. rụng nát.

nếu giấc mơ đừng ham hố. lúc giá vàng vọt lên 2 ngàn. dưới bầu trời nham hiểm. chân ta bước không cùng. nhưng lòng người thay máu. nhai nát ngướu bạc tiền.

nếu giấc mơ không là thơ. thư không bao giờ kiễng chân lên. bỏ ta đi bởi đôi cánh chói lóa hư thoại. và ngọn lửa thề trung trinh. đã không thiêu rụi ngôi đền.

 

 

 

.

bài đã đăng của Chu Thụy Nguyên


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)