Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Cháy như ngọn nến

 

 

 

Tôi cần gió để sống, để bay theo nửa vầng trăng kia đang mỉm cười. Tôi không cần nắng để soi mói bá tánh. Lâu nay tôi đã chán ngán cái trò những gã chuyên thọc mũi vào gầm giường thiên hạ. Cuốn sách dạy kỹ thuật làm tình từng được viết bởi kinh nghiệm của một gã bất lực. Gã ngụm nửa viên Viagra 30 phút trước mỗi lần viết tiếp. Gã vẫn hãi sợ tiếng chuông nhà thờ gần nhà vang lên bởi đó là chuông lệnh của sự thật. Những chiếc mặt nạ gã thường chụp vội để che mặt mình thảy đều phai màu nhanh chóng, dễ lộ khuôn mặt bệch bạc cùng đôi mắt cá ươn.

Tôi đã dự trù một cổ phần khả dĩ cho một xí nghiệp sản xuất thơ hằng loạt. Thời công nghệ cao, ai mà ở đó chờ các lão thi sĩ đốt hằng đống bao thuốc, chiêu bao nhiêu lít rượu, cùng bao nhiêu ký trà, cà phê, rặn cả tháng trời mới ra bài thơ đọc được. Thời nầy cái gì cũng bắt chước người ta To Go. Cà phê mang đi, nước mía mang đi, cơm tấm mang đi . . . (Chỉ chưa thấy tình mang đi.) Qua rồi cái thời cái gì cũng liền. Mì ăn liền, bắp ăn liền, mực nhậu liền, ảnh chụp lấy liền. (Chưa thấy vợ ly dị liền.) Thời cái gì cũng thử. Khô ăn thử, rượu chuối hột nhấp thử, hàng mua thử, vợ thì cứ sống thử. Vậy tại sao lại không thể có nhà máy cung cấp thơ mang đi. Thơ đọc liền. Thơ ngâm thử? . . .

 

 

 

.

bài đã đăng của Chu Thụy Nguyên


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)