Trang chính » Gởi/Trích Bài/Bình Luận

Gởi/Trích Bài/Bình Luận

Thể lệ gởi bài đến tạp chí Da Màu


– Không nhận bài đã đăng ở các website khác ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt.

– Bài gửi đến địa chỉ damau.org @gmail.com sẽ nhận được hồi đáp của ban biên tập trong thời gian sớm nhất.

– Trước khi bài lên mạng, ban biên tập sẽ thông báo đến tác giả.

– Nếu là thơ, trong vòng 7 ngày, và nếu là văn, trong vòng 3 tuần sau khi gửi bài, nếu không nhận được hồi âm từ ban biên tập, tác giả có thể gửi bài đến những diễn đàn khác.

– Da Màu giữ quyền biên tập trên mọi tác phẩm gửi đến, trước và sau khi bài được đăng trên mạng. Da Màu giữ thẩm quyền sửa đổi, điều chỉnh, bổ sung những thiếu sót hiển nhiên hoặc khách quan về thông tin, dữ kiện, lỗi chính tả trong nguyên bản hoặc bản dịch. Da Màu sẽ trao đổi với tác giả/dịch giả trong trường hợp cần tu sửa những đoạn có liên hệ đến bút pháp, tư tưởng–nói chung là những khía cạnh liên hệ đến địa hạt sáng tạo của tác giả/dịch giả.

– damau.org nhận các bài đã xuất hiện trên báo in nhưng chưa đăng trên bất cứ website nào. Khi gửi bài, xin vui lòng cho biết nếu bài đã được đăng trên báo in và xin ghi nguồn của báo in.

– Dịch phẩm xin vui lòng kèm theo nguyên bản hoặc link vào nguyên bản, và xin ghi rõ tác quyền hoặc nguồn xuất bản của nguyên bản cùng với dịch phẩm.

– Nếu có thể, xin đổi bài qua Unicode trước khi gởi.


Thể lệ trích bài từ tạp chí Da Màu

Da Màu đồng ý việc các website khác trích đăng lại bài đã xuất hiện trên Da Màu với những điều kiện như sau:

1 – Xin vui lòng thông báo với Da Màu và tác giả qua damau.org@gmail.com để xin phép đăng/trích lại mọi bài viết đã xuất hiện trên Da Màu, bao gồm các bài thuộc về chuyên đề đang hoặc đã được Da Màu thực hiện.

2 – Xin đợi ít nhất là bảy (7) ngày sau khi bài viết xuất hiện trên Da Màu.

3 – Ghi nguồn bài viết: Lần đầu tiên xuất hiện trên Tạp Chí Da Màu damau.org

4 – Làm link qua Trang Chính damau.org

5 – Chú thích cuối bài về chủ trương tóm tắt của Da Màu:

“Da Màu chủ trương một diễn đàn văn chương không biên giới, một diễn đàn mở rộng cho mọi khuynh hướng sáng tác, mọi tác giả, mọi khai phá đúng nghĩa.
Da Màu thúc đẩy sự cảm thông và chấp nhận những dị biệt bắt nguồn từ văn hóa, ngôn ngữ, phái tính, màu da, lịch sử, địa lý, chính kiến… qua các hình thái văn học nghệ thuật.”


Bài vở và ý kiến xây dựng xin gởi về damau.org@gmail.com (không có khoảng trống trước dấu @).

Quy ước đăng tải bình luận

Để tạp chí Da màu tiếp tục là một diễn đàn mở và công bằng cho các thảo luận văn học nghiêm túc và hữu ích, BBT Da Màu vừa cập nhật quy định về phần phản hồi trên diễn đàn này. Trong khi không đòi hỏi bạn đọc phải đăng ký để được quyền đóng góp ý kiến, chúng tôi dành quyền loại bỏ những  phản hồi không đủ chất lượng hoặc vi phạm một hay nhiều quy định của Da Màu. Phản hồi phạm vào những điều dưới đây sẽ không được hiển thị:

  • Không đóng góp điều gì mới cho cuộc thảo luận, kể cả việc lập lại ý của các bình luận viên khác
  • Cáo buộc đối phương mà không đưa ra dẫn chứng
  • Mang tính phỉ báng, mạ lỵ
  • Lạc đề
  • Sử dụng email giả

Ngoài ra, những phản hồi xuất phát từ một địa chỉ IP (IP address) nhưng mang tên/bí danh khác nhau cũng được xem là không hợp cách. Điều này cần thiết để chấm dứt việc “hư trương thanh thế” của các phe đối nghịch nhau xuyên qua các “hóa thân,” tạo cảm nhận lệch lạc về phe “đa số” trong các cuộc tranh luận trên Da Màu. Nếu quý độc giả có nhu cầu chia sẻ máy điện toán khi đóng góp ý kiến cho Da Màu, xin vui lòng thông báo BBT Da Màu để được giải quyết thỏa đáng.

 

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)