Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Chàng Trên Biển Và Chàng Trên Đảo

 

 

 

 

trong một góc biển thật hoang vu tôi gặp chàng, chàng như cây thông non mọc xuyên qua biển, đâm sâu vào cát và chảy máu trong rừng. chàng băng bó vết thương bằng nước dừa trên đảo và hàm răng trắng trên khuôn mặt thổ dân đen. tôi cuồng nhiệt hoan nghênh chàng bằng cách cúi xuống trải bóng mình trên cát cho chàng bay ngang. mùi thơm chàng như đốt lửa trên môi tôi và rơi xuống tĩnh vật của biển, tựa những trái chà là tẩm đầy mật ong phung phí và chảy trên những chiếc lưỡi khao khát.

tôi cũng gặp chàng trên cococay một hòn đảo nhỏ giữa biển như bàn tay người ta có thể đếm một hai ba bốn năm là hết một vòng. chàng như mùi thơm barbecue bay khắp không gian và táo xanh bị gọt hết vỏ. chàng bơi lội giữa mầu biển xanh như ngọc và la hét như một thanh niên cường tráng không thể ngăn chặn nổi sức lực bùng nổ. tôi có khi nằm ngửa trên cát trắng nóng bỏng nhìn lên bầu trời mùa hạ chói chang để chiêm ngưỡng chàng. chàng bao vây tôi như tấm lưới với những mắt lưới rất nhỏ nhưng cá không thoát ra được.

tất cả của tôi là của chàng, tôi hét lớn lên như thế khi gặp mặt chàng trong căn phòng của du thuyền có khoảng bảy mươi người. chúng tôi nhảy múa mà không khiêu vũ, chúng tôi hát ca mà không có khán giả vì chỉ hát cho một mình chàng nghe. tôi nắm lấy tay chàng đôi khi nhưng đôi khi tôi ôm lấy chàng và chàng ôm tôi chặt chẽ hơn làm tôi ngộp thở. chàng vẫn nói một chữ như thế từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, chữ yêu, mà mỗi lần nghe, tôi lại thấy mênh mông sóng vỗ, tôi chóng mặt đến nỗi phải tựa vào chàng và ngã đầu trên ngực chàng.

có nhiều khi tôi tưởng mình đi trên biển cùng chàng, dĩ nhiên là bàn tay ở trong tay chàng, vì ngoài chàng tôi chẳng làm chi được. chàng đi cùng tôi trên những ngọn sóng, ngay cả khi nó lên rất cao và ngã xuống rất thấp, giữa chiều cao và khoảng thấp nhất của sóng tôi lại rơi vào chàng, và chúng tôi bơi cùng nhau trong sự bình an không thể diễn tả được vì quá bồng bềnh. chàng là tôi trên biển và tôi là chàng trên sóng. những ngày ấy chỉ có những giấc mơ mặc áo trắng của sự thanh khiết và áo xanh của niềm hy vọng. những ngày ấy tôi yên lặng đắm chìm trong biển ngập chìm trong biển.

tôi ngập chìm trong biển và ngất ngây trong sự yên tĩnh cùng chàng.

 

 

 

.

bài đã đăng của Trần Nguyên Đán

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

1 Bình luận

  • thường mộng says:

    Sáng nay, ngồi đọc đoản văn từ Trần Nguyên Đán, một đoản văn hay, mang đầy ắp tưởng tượng-Ma Quái và Con Người. Tôi thích cái tưởng tượng của ông. Tiếc mình không phải là nhà văn, để từ đoản văn trên viết tiếp-về những bước đi kế tục đầy tính Con Người- từ sáng tạo tôn giáo và bước qua tôn giáo; đến La Mã và bước qua La Mã. Tôi và những cái Tôi Trần Gian, làm một cuộc rong chơi Rồng Rắn.

    Cảm ơn Trần Nguyên Đán.
    Cảm ơn tạp chí Da Màu.

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)