Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Giáng Sinh Tôi Cưỡi Ngựa Theo Chàng

Marc-Chagall-Couple-and-Horse_thumb.jpg

 

Marc-Chagall- Couple and Horse

Marc Chagall, Uyên Ương và Ngựa Hồng

 

thế là chàng đến. đến hẹn thì chàng đến. dù chàng ở đó suốt năm, nhưng đến ngày ấy chàng mới xuất hiện, như một ngôi sao thình lình mọc. khi mọc thì sáng hơn tất cả các ngôi sao khác hợp lại. người ta quay lại nhìn chàng và ngay lập tức bị ánh mắt tuyệt đẹp của chàng thu hút đến nỗi không thể rời đi. tôi là một trong số ấy.

người ta sẽ nói gì. người ta không thể nói, vì người ta bận rộn chiêm ngưỡng. có những khi người ta chẳng cần nói gì vì ngôn ngữ đã trở nên bất lực để diễn tả. như một ngọn gió bay qua tất cả những biên giới và thênh thang trên đồng xanh bao la, thậm chí trên biển hoặc đại khái những cái gì giống như thế. tôi cũng không thể mở miệng.

tôi là một người chen chúc trong đám đông để mang đến cho chàng một lễ vật. chú bé đánh trống nói rằng i have no gift to bring nhưng gift của cháu là lớn hơn những thứ gift khác vì nó là cả một tấm lòng. tôi đã cặm cụi đan dệt trái tim tôi bằng những sợi tơ mỏng manh nhưng chắc chắn, để mang đến cho chàng và duy nhất cho chàng.

trong đêm ấy khi mọi vật nổ tung và nhẩy tưng lên để đón chàng thì tôi lặng lẽ trong khung cửa sổ mùa đông. tôi vô cùng kinh ngạc khi chàng tách rời đám đông để đến cùng mình. tôi xúc động đến nỗi đôi mắt đầy lệ và đôi tay trống không trong khoảng không. chàng đến, lau những giọt nước mắt cho tôi và làm cho tôi ấm bởi vòng tay chàng.

chẳng ai biết rằng đêm nay chàng đã đến cho một mình tôi nhưng cũng đến cho tất cả mọi người cần chàng trên thế giới. chúng tôi cùng lên ngựa và bay vào bầu trời mênh mông ánh sao cùng những bài hát. chàng không phải là một ngôn ngữ, chàng là tất cả mọi ngôn ngữ, chàng không cả thời gian và không gian. tôi vui sướng cùng chàng trôi đi.

 

 

 

.

bài đã đăng của Trần Nguyên Đán

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)