Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 11, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Ở khoảng giữa một gang tay

Chúng tôi hay bày trò chơi xác xuất của những ngẫu nhiên.
 
Lần đầu gặp nhau ở sân gôn chúng tôi đã mến mộ tài năng nhau vì những đường banh đẹp. Một ham muốn chợt nẩy sinh rất tự nhiên lúc đứng trên đỉnh đồi xanh. Gió thổi phần phật làm quần áo dính sát người, chúng tôi cảm thấy rạo rực muốn gần nhau, nhưng cố chống lại thôi thúc. Không phải vì e ngại luân lý, nhưng vì chúng tôi trung thành với trò chơi xác xuất ngẫu nhiên. Thế rồi chúng tôi nghĩ ra một cách.
 
Chúng tôi rủ nhau cùng nằm và lăn mình từ trên đỉnh xuống. Chắc cú là khi lăn xuống chúng tôi sẽ va đụng vào nhau, và người này sẽ đè lên người kia, một cách ngẫu nhiên (chúng tôi muốn mọi sự xảy ra thật tự nhiên như thể ngoài ý muốn). Thế là chúng tôi cùng đếm: Một hai ba – Lăn! Sau khi nhào lộn nhiều vòng cuối cùng chúng tôi nằm lăn ra, choáng váng xây xẩm. Nhưng thật trớ trêu, chúng tôi không đè lên nhau, thậm chí không đụng được vào nhau! Chúng tôi nằm, một người xấp, một người ngửa. Khoảng cách giữa chúng tôi là một gang tay. Định nghĩa của một gang tay là chịu đựng cảm giác và phó mặc cho sự may rủi.
 
Chúng tôi muốn gần nhau khít rịt, nhưng biết làm sao? Tất nhiên chúng tôi có thể nhích lại và choàng tay ôm, nhưng như vậy thì tình yêu không phải là xác xuất ngẫu nhiên. Chúng tôi nằm và chờ đợi một điều, hay một biến cố lớn sẽ xảy ra để có thể rút ngắn khoảng cách: một con kiến bò vào quần, một khúc cây rớt trúng đầu, một cú trượt dài của vỏ trái đất, một cơn địa chấn dữ dội… Chúng tôi sẽ ôm riết nhau, dính cứng vào nhau vì sợ hãi, hay giả bộ sợ hãi cũng vậy.
 
Rồi điều đó xảy ra thật: thảm cỏ bên dưới bắt đầu rúng động, như một cái giường lắc đu trong cơn địa chấn. Nhưng nó không hung hãn, mà chỉ rung khe khẽ, rần rật, như nhịp điệu một cuộc làm tình xuyên qua đất. Âm thanh của động đất là một tiếng rên và một tiếng thở: rên – thở – rên. Đó là âm thanh thoát ra từ thân thể chúng tôi, ngoài ý muốn. Vậy ra chúng tôi đang làm thật. Hay chúng tôi chỉ đang-nghĩ rằng chúng-tôi-đang-làm. Hay chúng tôi đang làm bằng cách nghĩ?
 
Cuối cùng khi đứng dậy và đi trở ngược lên đồi, chúng tôi vẫn không rõ là đã làm hay chưa. Ngoái đầu nhìn lại chỗ vừa nằm, chúng tôi thấy cái khoảng hở một gang tay – phần thân thể nối dài của hai đứa – đang nằm trên cỏ và bắt đầu rung lên.
 

O.C. 11/5/06

bài đã đăng của Đặng Thơ Thơ

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)