Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 13, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Lối thoát cho Ted Haggart

 
 
tặng Ted Haggart
Họ đã làm xong bài tập cuối cùng trong cuốn “101 Các Kiểu Chơi”. Mục sư Ted Haggart đặt hai tờ trăm đô lên bàn ăn, chào tạm biệt Mike và lái xe về hướng nhà thờ Evangelical. Đó là một thông lệ đáng xấu hổ: trước mỗi buổi giảng anh đều phải trút hết dục vọng vào Mike, để sau đó người nhẹ nhàng và hoàn toàn có thể tập trung vào Chúa.
Ngoài cống nhà thờ người ta đã dựng một cây thập giá trơn, vĩ đại, quấn đầy cờ Mỹ. Lát nữa người ta sẽ giả bộ đóng đinh anh vào đó trước cả ngàn người tham dự. Người ta sẽ ký tên vào thỉnh nguyện thư do anh soạn. Thỉnh nguyện thư sẽ chuyển đến quốc hội đề nghị cấm hôn nhân đồng tính.
Anh bước vào phòng nguyện phía sau nhà thờ. Căn phòng giản dị, sơn màu trắng, bóng tối thâm trầm phủ lên dáng một người đang quỳ gối và cầu nguyện. Người đàn ông ngước nhìn anh với vẻ buồn thảm, cái nhìn sâu thẳm và lạc loài. Anh đến và cùng quỳ với người đàn ông:
“Con lại vừa ngủ với một chàng đĩ đực đẹp nhất thành phố. Con đã yêu và ghiền người đó. Và bây giờ thì con tuyệt vọng. Con phải làm gì khi thân xác con cần một người đàn ông, linh hồn con cần Chúa và tương lai con cần quyền lực. Xin hãy chỉ cho con một lối đi.”
Người đàn ông nói: ”Không có công thức nào kết hợp cả 3 thứ, nhưng nếu linh hồn và thân xác con không chấp nhận nhau thì tương lai con là một vực thẳm không lối thoát.”
Anh đập đầu xuống đất và khẩn thiết kêu cứu: “Tại sao một người tin Chúa lại đồng tính, và tại sao một người đồng tính lại tin Chúa, điều nào phi lý và đáng kinh khiếp hơn? Linh hồn con khinh bỉ dục vọng của thân xác. Và thân xác con khinh bỉ sự giả hình của linh hồn. Con đi lại giữa hai sự kinh tởm, như con đường giữa phạm tội và xưng tội, giữa sách hưởng lạc và bài giảng, giữa quyền lực và những chàng đĩ đực. Có phải cách tốt nhất để thắng thể xác là chiều theo đòi hỏi của nó? Hay là hủy hoại nó đi?”
Người đàn ông nói: “Thân xác con không có tội và linh hồn con sẽ được cứu rỗi, nhưng con sẽ phải trả giá. Đừng trông mong vào người đời vì những kẻ tự cho mình trong sạch sẽ không có khả năng tha tội. Sự tha thứ được chứng nhiệm không bằng lời kinh thánh mà bằng hành động. Và Giê-su sẽ dùng chính thân xác mình để xóa tội cho con.”
Ông ta đứng dậy, cởi áo choàng và họ âu yếm nhau bằng tình yêu chân chính của hai người đàn ông. Ted Haggart khóc. Chưa bao giờ anh khóc như vậy khi làm tình với những người đàn ông khác. Người ta chỉ khóc khi được tha thứ, không phải khóc vì tội lỗi. Cuối cùng khi rời nhau ông nói: “Bây giờ con hãy đi ra và làm chứng về điều này. Đó là lối thoát duy nhất của con.” Nước mắt Giê-su nhỏ đỏ như máu từ trên thập giá.
Anh đi ra khỏi phòng. Ngoài sân dưới cây thánh giá những đảng viên Cộng Hòa đang tụ tập. Bên ngoài là một thế giới khác. Thế giới đó quyết định tương lai của anh.

 

đặng thơ thơ – 11/26/06

bài đã đăng của Đặng Thơ Thơ

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)