Trang chính » Chống Kỳ Thị/Chống Bạo Lực, Chuyên Đề, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Để dành

0 bình luận ♦ 16.06.2020
clip_image002_thumb.jpg

clip_image002

Bốn người chúng tôi, cùng lứa tuổi, làm việc chung trong công ty. Thân tình, chúng tôi vẫn thường nói chuyện về vấn đề kỳ thị – nam nữ, chủng tộc, tính dục, tuổi tác, v.v. – và cảm thấy hợp tính vì đa số đều có đồng quan điểm. Hai người, K và D, là nam đồng tính, cô M lớn tuổi hơn gốc người Latvia, còn tôi người Á châu duy nhất trong bọn. K, người lớn tiếng nhất trong bọn, bảo tôi, thời này mà người đồng tính vẫn còn bị kỳ thị, mỗi năm K đều tham dự diễn hành Mardi Gras dọc đường phố Sydney, như một hình thức tranh đấu.

Làm việc chung mấy năm trời, chúng tôi biết cô M chưa lập gia đình dù đã trên 30. Cô cũng không bao giờ nói gì về người tình đang có. Có kẻ tọc mạch trong công ty bảo, cô ta vẫn còn xử nữ. Dĩ nhiên vấn đề đó không bao giờ làm chúng tôi bận tâm.

Một buổi sáng, tôi tình cờ gặp cả ba đang đứng uống cà phê gần chỗ làm, với một người đàn ông da đen cao lớn, khỏe mạnh. Cô M giới thiệu, bạn trai của tôi, mới quen nhau được vài tuần.

Xong cà phê, vào lại văn phòng làm việc, K nhếch miệng cười với tôi. Tôi hỏi, chuyện gì vui thế. K trả lời, giọng mỉa mai, “Cô ta để dành bao nhiêu năm nay, đến bây giờ đem cho một gã da đen.”

* ảnh: đường phố cầu vồng, Iceland (VL)

vi lãng

th6 – 2020

bài đã đăng của vi lãng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)