Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Hai giấc mộng trăng

0 bình luận ♦ 26.05.2020
clip_image002_thumb.jpg

clip_image002

(ảnh: VL)
Trong giấc mơ nàng bảo. Nếu anh ngủ được trong đêm nay, anh sẽ thấy điều anh hằng mơ ước. Hai trăng sáng nằm cạnh nhau trên biển?

Cả ngày, hắn nôn nóng khi nghĩ về giấc mơ sẽ đến. Hắn chuẩn bị đủ đầy: cơm nước, cà phê, ly rượu nhỏ cho ấm bụng, giường mền tươm tất. Đến tối, sự nôn nóng đợi chờ làm hắn khó ngủ, cứ trằn trọc mãi. Ngủ với đủ thế nằm: ngửa, nghiêng trái/phải; ngủ ngồi; ngủ đứng; ngủ thiền. Hắn tìm mọi cách để tự dỗ mình vào giấc ngủ. Đếm ngược từ triệu đến ngàn; nhớ về thời trẻ; những ký ức hạnh phúc; những toan tính tương lai gần; những mơ ước viễn vông. Khi đêm sắp tàn, hắn nghe được tiếng gió, và âm sóng biển vọng lại từ đâu xa, giữa tiếng kinh thầm, tiếng chuông ngân dài, vào theo từng hơi thở. Hắn cảm thấy người thanh thản. Hết còn nôn nóng đi vào giấc ngủ sâu để thấy được hai trăng sáng nằm cạnh nhau trên biển.

Sáng ra, họ không thể lay được hắn ra khỏi giấc ngủ. Không ai biết gì về đêm qua. Có lẽ không ai biết gì về nỗi tuyệt vọng, không thấy được hai vầng trăng sau những đêm khó ngủ? Hay không ai biết gì về sự thất vọng, hai vầng trăng không sáng đẹp như hắn vẫn thường mơ ước? Cũng có thể không ai biết gì về niềm hy vọng được gặp lại nàng, dù chỉ trong một giấc mơ.vi lãng

th5 – 2020
bài đã đăng của vi lãng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)