Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 30, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

mùa yên lành mới

0 bình luận ♦ 15.07.2007

Những bàn tay người lạnh đông, chất đống, không máu, nhợt màu, nằm trơ trong ngăn tủ áo để mở, những bàn tay không còn với thân thể mới nhìn trông có vẻ kì hoặc lạ lùng (có người bảo họ muốn nôn mửa khi nhìn thấy chúng lần đầu). Mỗi bàn tay người, đông lạnh, như kêu gọi đến một cánh tay trần, một bờ vai, một tấm thân người cũ kĩ, đòi hỏi trở về nhập lại, bởi vì một bàn tay không nối liền với thân không thể mang ý nghĩa

Cũng có thể là một trăm, một ngàn bàn chân trơ lẻ, nằm lây lất bên trái bên phải, ngóng tìm. Những bàn chân vàng, trắng, xám, đen, từ những gái, trai, người già hay đứa trẻ, xương xẩu, tròn, nám, nhăn, những móng còn sơn đỏ, những bắp chân nổi rõ những gân già tuổi, xanh

Cũng có thể là những ngón trỏ, bờ vai, hay lọn tóc, cổ đầu với mắt mở, lưỡi răng thô, môi xanh tím, da màu hay da trắng, nằm la liệt chất vun đầy thế giới ở những ngã tư trung đông hay tiểu á. Tất cả, là những dấu mốc cho một mùa yên lành mới.

bài đã đăng của vi lãng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)