Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Mặt trời trong căn phòng trống

0 bình luận ♦ 4.02.2019
clip_image0021_thumb.jpg

clip_image002[1]

Sun in an Empty Room (Nắng Vào Phòng Trống), tranh Edward Hopper, 1963

   

Hắn bảo, bức tranh này là nội thân, là một biển trôi rộng lớn, một tự họa đi tìm người vẽ. Một không gian đã đầy, rồi mất; hay một khoảng trống đang chờ? Một căn phòng đầy nắng, và không gì khác; một căn phòng với nhiều kỷ niệm; một căn phòng một ngày nào đó rồi cũng sẽ không còn.

Nàng chỉ thấy một căn phòng không còn bàn ghế, sách vở, quần áo & tranh treo. Cũng không còn những lời yêu thương (& cay đắng) chưa nói hết. Những hạt nắng, đã bay hơn tám phút, qua một trăm năm mươi triệu cây số, ngừng nghỉ, nằm yên vuông vức trên tường, như chờ một thân người đến. Nàng đoán chừng, sau này có lẽ nàng cũng cần hơn tám phút để đi ngược dòng nắng.

  

vi lãng

bài đã đăng của vi lãng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)