Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 26, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Bạt đô

0 bình luận ♦ 24.01.2007

 

Bất chợt, hắn không còn cảm thấy đầu nhức xoáy bưng nữa. Hắn thanh thản dễ chịu, và thân hắn vụt bay.

Hắn như, trong một khoảnh khắc, trùm phủ hết cả không gian, hết những cánh ruộng mới, những bãi biển mười/hai-mươi/ba-mươi năm trước, luôn những triền núi xanh, bao gương mặt cặp mắt cười đùa trách móc, hết những bài ca câu hò, dòng chữ, phương trình lũy số bầu dục. Thân hắn như vút băng qua những con đường buổi sáng, những ánh đèn chập tối, cái bàn nhỏ, khung cửa gỗ. Và những chén cơm, vị ngọt, cái hôn ôm ấp, những rớm mồ hôi. Hắn, trong một khoảnh khắc, thấy lại nghe lại cảm lại tất cả.

Tất cả chợt tối đen, và im ắng như rừng núi buổi chiều. Trừ một điểm trắng, sáng, nhỏ. Và từ giữa màu đen, hắn bay theo vùng trắng, lớn dần, không còn cào cấu trở vào tấm thân bỏ lại. Hắn bay qua, bên kia màu trắng, sáng hơn tất cả những mặt trời.

bài đã đăng của vi lãng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)