Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Luân Niệm Chuyển Trang

{cho NT}

Chúng xông vào cửa tiệm buôn bán và trao đổi tư tưởng, hàng hợp pháp lẫn hàng lậu, rút mấy trang lệnh bắt cuộn dài như thanh kiếm sắc, đặt lên quầy trấn áp, ra lệnh cho cô chủ, lúc này đang còn ngạc nhiên bần bật, bắt cô tự lấy giấy vụn nhét miệng mình để thôi đôi chối, rồi tiến hành hãm hiếp, cướp bóc hàng loạt, từng chữ, từng trang, từng chồng, không một tư tưởng nào còn trinh nguyên, cấm phổ biến hàng tệ nạn, một trận cách mạng tư tưởng mà mặt trái sẽ dẫn đến việc kinh doanh lậu thay vì ngừng trao đổi.

Một vài đứa đã kịp lặng lẽ len lén nhét một vài tư tưởng đang bán được giá ngoài thị trường vào túi áo trong, trong lúc miệng vẫn hô hào đều đặn, tẩy sạch và thủ tiêu những mớ hàng trí thức xa xỉ, rác rưởi này. Có đứa lật nhanh vài trang, liếc qua vài dòng vì tò mò nhưng vì chưa đủ trình độ nên chẳng hiểu gì hoặc hiểu sai toàn diện, tuy nhiên cũng không quên phê phán vài câu cho đẹp lòng thủ lãnh mặt lạnh như bức tượng canh giữ truyền thống mục rữa từ bên trong, bộ dạng như đang quan sát cả quá trình tẩy sạch nhưng thật ra đang cố học lỏm càng nhiều ý tưởng càng tốt với ý đồ sau này khi mọi chuyện êm ắng, vào lãng quên, thì sẽ tung ra thị trường cho có tiếng, được tiền.

Bỗng chuông bảo vệ reo lên, dân chúng ùa vào dẹp loạn bọn dám bóp méo, giày xéo tư tưởng tự do, trong thế giới mà tư tưởng có phép thần biến thành những tấm gương chiếu yêu. Cả bọn lao xao chen nhau rút lui, cố ôm những đống tư tưởng thoát khỏi cửa hàng thì một tấm gương khổng lồ hiện lên từ những trang giấy ý từ trắng trong đang bị buộc dây hắc quyền tù túng, biến cả bọn thành những câu chữ không đầu không đuôi, lảm nhảm vất vưởng trên khổ giấy hạn hẹp, hết kiếp này sang kiếp khác không thể luân niệm chuyển trang.

bài đã đăng của Lưu Diệu Vân

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)