Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

quyền hiến định

 

Nàng cấm tuyệt những dòng nước mắt sau khi đã nhẹ dạ để chúng hùng hục chiếm đoạt trọn vẹn thân xác nàng một cách bẽ bàng. Nàng kháng cự chật vật. Không, không thể cho phép sự dối lừa vĩ đại ấy tước đi cuộc sống mình. Nàng tự nhủ nỗi đau cũng như một viên thuốc quá cỡ, đôi khi uống hai ba bận nước mà nó vẫn nghẹn ngay ngõ hẹp, nhưng có giằng co vất vả thì cuối cùng nó cũng trôi xuống đáy và tan chảy theo acid hủy diệt. Nàng muốn để mọi việc súc sắc theo căn số, bắt viên thuốc gồng gánh trách nhiệm nó đã gây ra. Tim nàng nhói lên tê thấp và thân thể run rẩy ngoài tầm kiểm soát. Ai có thể tiếp quản nỗi đau nàng? Phải xử sao khi trái tim và lý trí giáp chiến và chiến trường la liệt từng mảnh nàng quá tang thương.

Nàng tìm câu trả lời trong những cuốn sách la liệt trên kệ. Cẩm Nang Sống Sót Qua Cuộc Chia Tay Dành Cho Bạn Gái của Delphine Hirsh rút vội tấm khăn giấy chùi nước mắt chực rơi cho nàng. Đừng Gọi Cho Gã Đó của Ronda Findling chống nạnh răn đe nàng chớ mềm lòng. Không Phải Vấn Đề Của Anh Ta Mà Là Của Bạn của Christie Hartman dịu dàng khuyên nàng hãy bình tâm suy nghĩ lại về cuộc tình bảy năm. Đàn Ông Xấu Làm Những Điều Đàn Ông Tốt Mơ của Robert I. Simon khẳng định nàng phải cắt dứt với người xảo trá phụ bạc kia. Sao Đàn Ông Không Lắng Nghe Và Đàn Bà Không Biết Dò Bản Đồ của Barbara Pease nhẫn nại giải thích sự khác biệt nam nữ và nài nỉ nàng hãy thứ tha.

Cuối cùng, Quyền Hiến Định Được Tự Tử của G. Steven Neely được nàng chọn lên giường với một cây bút nhọn.

 

 

 

.

bài đã đăng của Lưu Diệu Vân

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)