Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Khuyến Mãi Lối Vào Thiên Đàng

Lưu Diệu Vân

Lão sắp chết. Ý tưởng về cái chết ám ảnh lão từ thời thơ ấu. Màu đỏ thẫm của hoàng hôn thường tạo cho lão cảm giác hoảng sợ cực độ về ngày tận thế. Cái nóng dầu sôi của những đám cháy rừng cao su luôn khiến lão rùng mình nghĩ đến lửa âm binh trừng phạt. Hình ảnh những con giòi bò lúc nhúc làm lão liên tưởng đến cảnh tượng tra tấn đền tội nơi địa phủ. Lão ngấm ngầm khiếp sợ cái chết mỗi một giây phút sống.

Lão tin chắc mình sắp ra đi. Lão chợt nghiệm ra rằng lão không sợ sự chết bằng sợ cái nơi lão có thể sẽ phải đến – địa ngục.
Suốt đời, lão không tin theo tôn giáo nào vì họ luôn thuyết giảng về cái chết như một đạo lý dẫn dắt, uốn nắn sự sống. Tuy nhiên lão cũng nắm giữ được một giáo huấn khá bổ ích rằng người nhân từ sẽ có nhiều cơ hội lên thiên đàng. Vì vậy lão siêng năng làm từ thiện giúp đỡ những người thiếu thốn và tự hào về nỗ lực không ngừng của mình trong công cuộc nối vòng tay lớn bằng cách kết nối thắt chặt tình cảm giữa các anh em doanh nhân và nhiều cán bộ nhà nước. Gia tài lão kếch xù vì các anh em yêu mến hay gởi tặng nhà lầu, xe hơi và các suất đi du lịch nước ngoài trọn gói.
Lão đang hấp hối. Trong cơn mê sảng lão mơ hồ nhận thấy một hình dạng nửa đỏ nửa trắng xuất hiện bên cạnh, thì thầm vào tai lão qua âm giọng nửa tội nghiệp nửa chế diễu: kinh kệ sẽ giúp con người thoát khỏi bóng tối ám ảnh của sự chết.
Trút hơi thở cuối cùng, lão tức tưởi trách móc đám anh em sao không đứa nào tặng lão cái máy tụng kinh đời mới mà lão thường thấy quảng cáo khuyến mãi giảm giá rầm rộ đầy trên mấy tờ báo chợ.

bài đã đăng của Lưu Diệu Vân

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)