Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Ảo thuật

Màn trình diễn ảo thuật bắt đầu ở một quán cà phê vỉa hè. Những chiếc ghế đẩu thấp đặt rải rác trên vệ đường, một số được dùng để ngồi, số còn lại ngổn ngang những ly cà phê, nước trà đủ loại.
Diễn viên lần lượt kéo đến, quay vào phía chủ "quán", thực ra là chủ "xe" cà phê, quát lên đơn đặt hàng của mình rồi bắt đầu góp tiếng vào câu chuyện dở dang của đám diễn viên đến trước.

Một vài trò ảo thuật mở màn được đưa ra, những trò đã thực hiện nhiều lần trong các màn trình diễn trước đây, không có gì đặc biệt. Chỉ là một cách hâm nóng khán giả trước khi màn trình diễn chính khởi sự.

Chiêng trống nổi lên rần rộ, báo hiệu màn chính của buổi trình diễn bắt đầu. Con voi được dắt ra bởi tên diễn viên khách. Hắn kè kè dắt con voi đến vùng hoạt động của gánh xiếc này mấy hôm nay. Con voi trông vĩ đại, nhưng thực ra nhẹ hều vì chỉ mới có lớp da bọc ngoài. Phía trong lớp da chứa đầy… khái niệm, một chất liệu thuộc thể hơi. Tên khách đã từng nghe nói nhiều về tài nghệ của gánh xiếc này. Họ có thể làm xương thịt mọc ra từ chính cái chất liệu hắn đã bơm vào con voi.

Màn trình diễn kéo dài suốt chầu cà phê, nghĩa là gần hết buổi sáng. Con voi được chuyền qua đẩy lại giữa các diễn viên, chiếc bóng vĩ đại của nó nhảy nhót một cách hứng khởi phía trên mớ ly tách ngổn ngang những cặn cà phê và bã trà.

Bụp một tiếng lớn, khói và lửa bùng lên từ con voi. Khi khói lửa tan, con voi biến mất. Thay vào đó, run rẩy và khép nép giữa đám ly tách ngổn ngang, một con chuột nhắt với đầy đủ da, lông lá, và xương thịt.

Con chuột, thành quả của màn trình diễn ảo thuật, thỉnh thoảng được trưng bày trên Yahoo! 360, một weblog với tất cả những phương tiện thời thượng, tươi tắn, và sặc sỡ dành cho trẻ vị thành niên.

PN
21.09.2007

bài đã đăng của Phùng Nguyễn

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)