Trang chính » Sáng Tác, Tiểu thuyết Email bài này

trung-việt việt-trung (phần 18)

0 bình luận ♦ 1.10.2015

 

(Tiếp theo phần trước)

4.3

12 giờ trưa ngày 15 tháng Tám.

Bốn tiếng đồng hồ sau “Nhật lệnh phát động chiến tranh” của Tập Cần Bính được công bố và như một cơn dịch được lan tỏa trên toàn thế giới, “Lời kêu gọi gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước” của Ban lãnh đạo tối cao Đại Việt cũng được phát đi khắp nơi.

Như một Tam đầu chế ra đời trong tình trạng khẩn cấp (tin giải mật sau này cho hay vậy), Ban lãnh đạo tối cao gồm Tổng Bí thư Đảng, Chủ tịch Nước và Thủ tướng Chính phủ Đại Việt.

“Lời kêu gọi của Ban lãnh đạo tối cao Đại Việt

gửi đồng bào và chiến sĩ cả nước,

Cùng toàn thể đồng bào trong nước và ngoài nước,

Cùng tập thể các Lực lượng vũ trang,

I.

Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã kiên trì và khéo léo giữ hòa bình. Nhưng chúng ta càng kiên trì, càng khéo léo, tập đoàn bành trướng và bá quyền Trung Nam Hải càng lấn tới, vì họ quyết tâm cướp Biển Đông của chúng ta một lần nữa!

Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ lần này nhất định không chịu mất biển đảo, nhất định không chịu để Tổ quốc lâm nguy!

Không có gì quý hơn độc lập, tự do, dân chủ!

Hỡi đồng bào,

Chúng ta phải đứng lên! Phải giữ biển!

Bất kể đàn bà đàn ông, bất kể người trẻ người già, không chia đảng phái, dân tộc, tôn giáo. Hễ là người Việt thì phải cùng đứng lên đánh đuổi bọn cướp biển khơi, giữ đất liền, cứu Tổ quốc. Ai cũng phải ra sức chống bành trướng Trung cứu nước Việt.

Các tướng lĩnh, sĩ quan, chiến sĩ trong các Lực lượng vũ trang Đại Việt,

Giờ vệ quốc đã đến.

Chúng ta phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng, để giữ gìn biển đảo, bảo toàn lãnh hải.

Dù phải nguy nan và gian khổ bảo vệ Tổ quốc, nhưng với một lòng kiên quyết hy sinh, thắng lợi nhất định về Quân đội và dân tộc Việt.

Các tướng lĩnh, sĩ quan, thủy thủ Hải quân Đại Việt,

Tổ quốc và nhân dân hoàn toàn đặt lên bàn tay và trái tim của mỗi chúng ta sứ mệnh vinh quang và sinh tử: Phải bảo vệ bằng được chủ quyền và toàn vẹn lãnh hải!

Cả nước luôn ở bên chúng ta từng giờ từng phút…

Hãy để dòng máu truyền thống Hải quân Đại Việt ‘Đánh thắng trận đầu’ thắm đỏ Biển Đông!

*

Nước Đại Việt có quyền hưởng Biển Đông, và sự thật đã thành một nước có chủ quyền Biển Đông. Toàn thể dân tộc Việt quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững chủ quyền ấy.

Không ai chọn được chiến tranh. Hơn bất kỳ dân tộc nào trên trái đất, người Việt luôn luôn mong cầu hòa bình, hữu hảo nhưng phải trên cơ sở giữ vững độc lập dân tộc, chủ quyền, quyền chủ quyền cùng toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải; và nhất quyết không chấp nhận đổi chác sự thiêng liêng ấy để nhận về một thứ hòa bình, hữu nghị viển vông, phụ thuộc.

Cuộc Hải chiến Biển Đông có thể nhanh chóng, cũng có thể kéo dài 1 tháng, 3 tháng, hoặc lâu hơn nữa. Quần đảo Trường Sa và các đảo lân cận có thể bị xâm phạm tạm thời. Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cam Ranh và một số thành phố cảng có thể bị tàn phá. Song nhân dân Đại Việt quyết không sợ! Không có gì quý hơn độc lập, tự do, dân chủ! Đến ngày thắng lợi, nhân dân ta sẽ xây dựng lại các thành phố cảng, hải cảng, hải đảo đàng hoàng hơn, to đẹp hơn!

Hải quân Đại Việt trong thế trận Bờ-Biển-Đảo đủ sức cùng toàn thể dân tộc đánh bại cuộc gây chiến xâm lăng Biển Đông!

Chúng ta sẽ đánh thắng hoàn toàn trận chiến xâm lược đại dương của bọn bành trướng và bá quyền Trung!

II.

Cùng mọi người dân Việt,

Trong lịch sử phong trào cách mạng quốc tế từng có bọn phản động đội lốt xã hội chủ nghĩa Marx để chống lại chủ nghĩa Mácxít, phá hoại phong trào cộng sản, phá hoại hòa bình thế giới qua hành động phiêu lưu quân sự xâm lược Đại Việt. Chúng từng nghiễm nhiên là loại sen đầm quốc tế kiểu mới, tên lính xung kích của chủ nghĩa đế quốc quốc tế kiểu mới.

Chính vậy, nhà cầm quyền phản động Trung hiện nay là kẻ phản bội lớn nhất của thời đại. Họ muốn là kẻ thù trực tiếp và nguy hiểm của nhân dân ta, đồng thời là kẻ thù nguy hiểm của dân chủ và hòa bình ở Châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới, mà trước nhất là các quốc gia Biển Đông.

Đối với nước ta, chính sách xâm lăng dai dẳng và nguy hiểm của họ chính là sự kế tục ở một thời đại mới của chủ nghĩa bành trướng đại dân tộc đã từng trị vì trong lịch sử dài lâu của các triều đại phong kiến Trung. Chính sách đó đã thể hiện tập trung toàn bộ những gì phản động nhất, ác độc và thâm hiểm nhất trong quốc sách thôn tính nước ta mà các hoàng đế Trung từng theo đuổi trong suốt mấy ngàn năm. Trước chí khí quật khởi của dân tộc Việt, quốc sách ấy đã bị đập vỡ tả tơi.

Cần phải nói rằng, chúng ta đã sớm phát hiện dã tâm của các thế lực bành trướng hiện nay, từ lúc họ chưa có khả năng lộ diện xuất đầu trắng trợn, ngay trong nhiều tháng năm nhân dân ta đang còn sát cánh kề vai với nhân dân cách mạng Trung để cùng chống kẻ thù chung là chủ nghĩa đế quốc quốc tế. Dã tâm của bọn họ là luôn tìm đủ cách làm cho nước ta suy yếu, buộc nhân dân ta phải thần phục và theo quỹ đạo của họ.

Tổ quốc Việt thêm một lần nữa phải đứng trước nguy cơ mất còn. Biển Đông thêm một lần nữa đang dậy sóng hờn căm!

Dân tộc Việt là một dân tộc độc lập, với hơn 4.000 năm văn hiến, một quốc gia có chủ quyền từ xa xưa. Bằng sức sống và đấu tranh mãnh liệt, dân ta đã sớm cùng nhau đấu cật chung lưng, dốc sức lực và trí tuệ mà dựng nước và giữ nước, trui rèn một khí phách kiên cường, truyền thống bất khuất chống mọi kẻ thù xâm lăng.

Thế hệ này đến thế hệ khác, biết bao phen chúng ta đã vùng lên chiến đấu và chiến thắng bọn phong kiến xâm lược phương Bắc, giữ gìn độc lập, chủ quyền Tổ quốc. Không một triều đại nào, một thể chế nào của dân Việt không phải chống cự xâm lăng trước kẻ thù thiên thu này. Diệt Tần, chống Hán, phạt Đường xong, lại đánh Tống, thắng Nguyên, bình Ngô, phá Thanh, và gần đây nhất là đập Đặng năm 1979. Chúng ta có thể tự hào trước nhân loại rằng, vào thế kỉ 13, nước Đại Việt đã đánh thắng giặc Nguyên là kẻ xâm lược hung hãn nhất thời đó, không những bảo vệ được độc lập của mình mà còn góp phần quan trọng ngăn phá giặc Nguyên tràn xuống Đông Nam Á.

Ngày nay, đi theo vết xe cũ của bọn phong kiến Trung và bọn đế quốc – phát xít mới, tập đoàn phản động Bắc Kinh lại ngang nhiên và phi lý (đến mức dùng cả ‘lý do văn học’!?) phát động chiến tranh trên biển với quy mô nhỏ song rất nguy hiểm, nhằm cướp thêm biển đảo của ta, phục vụ ý đồ lâu dài thôn tính nước ta, nô dịch dân ta. Chúng ta đang đứng trước một sứ mạng lịch sử mới, một trách nhiệm trọng đại không những có ý nghĩa quyết định vận mạng dân tộc, mà còn có giá trị thời cuộc sâu sắc.

Trong cuộc đụng đầu lịch sử mới này trên đại dương giữa chính nghĩa và phi nghĩa, giữa văn minh với bạo tàn, giữa cách mạng với phản cách mạng, nhân dân Đại Việt nhất định sẽ thắng lợi, giặc biển Trung nhất định sẽ thất bại.

Nhất định thắng! Chúng ta nhất định thắng, vì chúng ta có sức mạnh tổng hợp vô địch của chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc và của nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, có lực lượng vũ trang anh hùng, có khoa học giữ nước ưu việt và nghệ thuật quân sự sáng tạo.

Nhất định thắng! Chúng ta nhất định thắng, vì chúng ta có sự đồng tình, ủng hộ và giúp đỡ quốc tế to lớn và có hiệu lực của hầu hết các cường quốc (như Mỹ, Nhật, Ấn Độ, Úc, Canada, Liên minh Âu châu…), của phe ASEAN và của cả nhân dân Trung yêu hòa bình.

Nhất định thắng! Chúng ta nhất định thắng! Bất kể tập đoàn phản động Trung Nam Hải gây chiến xâm lược Biển Đông với quy mô nào, lực lượng và phương tiện vũ khí nào; bất kể mưu đồ và thủ đoạn tàn ác và nham hiểm nào; nhân dân ta quyết đứng lên xông ra biển cả giết giặc cứu nước, quyết đưa trận chiến thần thánh chống quân Trung cướp biển đến thắng lợi hoàn toàn, làm tròn bổn phận dân tộc vẻ vang và trách nhiệm quốc tế cao đẹp của mình trong giai đoạn mới của cách mạng giữa thời kỳ toàn cầu hóa như là một kỷ nguyên đại dương.

Phải chăng quân Trung cướp biển cho rằng nước họ lớn, dân họ đông, quân họ nhiều thì dân Việt phải sợ, phải khuất phục? Tập đoàn bành trướng Bắc Kinh phải biết rằng: Dân tộc Việt không hề biết sợ! Từ xa xưa, khi số dân mới trên dưới 1 triệu người tổ tiên ta đã từng đứng lên kháng chiến thắng lợi, lật nhào ách thống trị của bọn phong kiến phương Bắc. Với số quân ít hơn địch, chúng ta đã chiến thắng vẻ vang các đội quân đông hơn mình gấp bội, từ những đội quân xâm lăng của các vương triều phong kiến Trung cho đến những đội quân xâm lăng của những nước đế quốc thực dân.

Kẻ xâm lăng Trung phải biết rằng: đất nước Trung rộng, người Trung nhiều, nhưng sức Trung nào có mạnh; quân Trung đông mà lại yếu.

Nhất định thắng! Chúng ta nhất định thắng! Vì sức mạnh kháng chiến của cả một dân tộc, cả nước đứng lên chiến đấu, dũng cảm và thông minh, quyết đánh và biết đánh, nên bao giờ cũng làm nên một sức mạnh vô địch. Vì cuộc chiến họ gây ra là phi nghĩa, lòng dân ly tán, nội bộ lục đục, đất nước chia lìa, làm sao đủ sức để cướp biển cướp đất của chúng ta. Vì nước Nam ta có chủ, non sông Việt là của người Việt, bất cứ kẻ thù nào đến xâm phạm, nhất định dân Việt ta đánh bại.

Phải chăng tập đoàn bá quyền Bắc Kinh cho rằng, với biên giới chung dài hơn 1.000 km trên đất liền và rộng như Biển Đông trên đại dương – một đường biên giới mà người dân hai nước luôn luôn mong muốn vun đắp thành đường biên giới hữu hảo – họ có thể lợi dụng địa thế nước ta gần nước họ mà mang quân, mang tàu chiến ồ ạt đánh chiếm đất và biển, đảo của ta, buộc chúng ta phải tuân phục?

Bọn họ chắc chắn không quên: 600 năm trước, giặc Nguyên từng cho rằng, nước Nam ở gần như trong lòng bàn tay, còn Nam Dương thì xa hơn như ở đầu ngón tay, vì vậy cần phải xâm lược nước Nam trước để rồi mở đường tràn xuống các nước khác. Và chúng đã 3 lần phát động chiến tranh xâm lăng nước Nam, đã 3 lần bị đại bại. Trời đã định, nước ta vẫn ở gần Trung, các điều kiện địa lý ấy nào có cứu vãn được cho những đạo quân xâm lăng đông đảo từ đời Tần, Tống, cho đến đời Nguyên, Minh, Thanh, Đặng tránh khỏi số phận bị dân Việt ta đánh bại. Chúng ta càng hiểu rõ, yếu tố quyết định thành bại trong chiến tranh đâu phải là đường đất xa gần; quân xâm lăng bao giờ cũng là kẻ thù địch, xa lạ với người dân ta, đất nước ta. Lịch sử Trung cũng chứng tỏ đã nhiều lần đi xâm lăng nhưng chưa bao giờ thành công trên đất Việt.

Trong lịch sử gần 3.000 năm qua, Trung đã xâm lược Đại Việt tổng số 20 lần (nhà Ân 1 lần, nhà Tần 1 lần, nhà Hán 4 lần, nhà Lương 3 lần, nhà Tống 2 lần, nhà Nguyên 3 lần, nhà Minh 1 lần, nhà Thanh 1 lần; và Cộng hòa dân chủ Trung 4 lần trong vòng 40 năm); có nghĩa là thời phong kiến với tần suất trung bình 150 năm một lần, còn thời cộng sản thì 10 năm một lần xâm lược. Thế giới chưa hề thấy một quốc gia nào đem quân đi xâm lăng láng giềng của mình với tần suất dày đặc như thế!

Ngay từ những ngày đầu chúng ta giành được thống nhất đất nước 1975, thế lực bành trướng Bắc Kinh ngày càng công khai và dữ dội theo đuổi một chính sách thù địch có hệ thống và ấp ủ từ lâu đối với Đại Việt. Họ đã coi thắng lợi kỳ vĩ của toàn thể nhân dân ta là thất bại thảm hại của Mỹ, đồng thời là thất bại trầm trọng của chính họ.

Cuộc chiến gần đây nhất trên quy mô rộng lớn và khốc liệt mà bọn cầm quyền phản động Bắc Kinh đã phát động chống Đại Việt là Chiến tranh biên giới Việt-Trung năm 1979, khi quân đội Trung tấn công Đại Việt theo toàn tuyến biên giới trên bộ giữa hai nước. Giới nghiên cứu quân sự thế giới coi cuộc chiến này là một phần của Chiến tranh Đông Dương (1945-1979) lần thứ 3.

Đó là cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của chúng ta, là cuộc chiến chống bè lũ bành trướng phương Bắc, mà phía Trung rêu rao là ‘Chiến tranh đánh trả tự vệ trước Đại Việt’!

Đó là cuộc chiến tranh xâm lược toàn diện với lực lượng chính quy của gần hết các quân khu của Trung mà không cần các lý do thuyết phục, không cần bị tấn công, chỉ với tuyên bố ngang ngược ‘dạy cho Đại Việt một bài học’ để khẳng định vị thế cường quốc bằng quyền hành xử bất chấp luật lệ quốc tế.

Kẻ thù khi đó đã tuôn ra trên chiến trường một lực lượng quân sự hơn 60 vạn quân gồm nhiều sư đoàn, quân đoàn với nhiều đơn vị xe tăng, pháo binh, không quân để ồ ạt tiến đánh nước ta trên toàn cõi biên giới phía Bắc. Chúng đã bị tiêu diệt hơn 6 vạn sinh lực, hàng ngàn xe tăng và nhiều phương tiện chiến tranh; ngay từ các ngày đầu mặc dù bị tổn thất nặng nề, chúng vẫn hung hăng tiếp tục tiến công. Chúng đốt phá bản làng, cướp phá của cải, giết người già, trẻ thơ, hãm hiếp phụ nữ, với những tội ác trời không dung đất không tha.

‘Bảo cho giặc Bắc xâm lăng

Nước Nam lại chất cao thêm, thù này!’

Chúng đến đâu cũng bị đồng bào, chiến sĩ ta đánh trả dũng mãnh. Và cuối cùng sau 1 tháng thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho cả hai phía, chúng ta đã chiến thắng vẻ vang! Với bí quyết bách chiến bách thắng của dân tộc ta: cả nước đoàn kết trong thế trận chiến tranh nhân dân, phát huy đến trình độ cao sức mạnh cả nước đánh giặc, thề không đội trời chung với kẻ thù xâm lăng phương Bắc.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, đó là một trong những cuộc chiến phi nghĩa, tàn bạo nhất trong lịch sử nhân loại. Một cuộc chiến tranh bẩn thỉu, hèn mạt nhất chống lại nhân dân một nước trong suốt 7 thập kỷ từng là bạn chiến đấu của nhân dân cách mạng Trung. Một cuộc chiến tranh xâm phạm chủ quyền, độc lập của một quốc gia đã được thế giới coi như biểu tượng chủ nghĩa anh hùng, của một dân tộc từng hy sinh tất cả vì độc lập, tự do Tổ quốc mình, vì sự nghiệp cách mạng, hòa bình của nhân dân các dân tộc trên thế giới, trong đó có nhân dân Trung. Một cuộc chiến tranh xâm lược thể hiện tập trung bản chất phản bội, nham hiểm và tàn độc của bọn cầm quyền phản động Trung thời đó.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, chúng là những tên tội đồ chiến tranh tàn độc hơn cả Hitler khi gây ra tội ác tày trời trên đất nước ta và coi khinh máu thịt của chính nhân dân Trung.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, chúng đã cố công viết tiếp và hoàn thiện cái đồ đạo đức kinh tởm mà chính Lỗ Tấn – nhà văn vô sản vĩ đại Trung – từng mệnh danh là ‘đạo đức ăn thịt người’ của các vương triều phong kiến.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, chúng đã làm hổ nhục danh dự và truyền thống nhân dân Trung và của những người cộng sản Trung chân chính, khi chúng đã biến nước Cộng hòa dân chủ Trung thành pháo đài của tập đoàn phát xít hung hãn, biến Quân giải phóng nhân dân Trung thành một dụng cụ bá quyền, bành trướng xâm lăng.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, cuồng vọng của bọn bành trướng Trung là vô giới hạn. Âm mưu ác độc và quỷ quyệt của chúng là trường kỳ tiêu mòn sinh lực của ta, trường kỳ cản phá công cuộc hòa bình và kiến thiết đất nước ta. Mục tiêu mà chúng theo đuổi là dùng nghìn kế trăm phương miễn sao cho nước ta không thể trở nên một quốc gia giàu mạnh để chúng dễ dàng chinh phục và thôn tính.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, các thế lực phong kiến phương Bắc cũng như các nước đế quốc từng đưa quân đội xâm lược nước ta đều đã phạm sai phạm chiến lược; cho nên dù hung hãn, tàn độc thế nào, kết cục đều đi tới thất bại ô nhục.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, quân đội ta đã có những binh đoàn chủ lực hùng cường với độ đột kích lớn, sức chiến đấu mạnh, khả năng cơ động cao, có thể tiêu diệt hàng chục vạn tên địch chỉ trong một trận tấn công, dẫu đối phương đông đảo ra sao, hung hãn thế nào và được trang bị bao nhiêu.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, trước họa xâm lược chúng ta phối hợp liên hoàn với cuộc chiến tại chỗ của nhân dân địa phương. Cả ba thứ quân đều đánh giỏi. Lục quân, không quân, hải quân đều đánh giỏi. Bộ đội thường trực của ta rất tinh. Lực lượng hậu bị của ta rất mạnh. Vừa chiến đấu vừa luyện tập, nêu cao tinh thần đã đánh là thắng, giữ vững kỷ luật toàn quân, làm chủ các thứ vũ khí trang bị hiện đại, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến, đạt chất lượng chiến trận thật cao, sức mạnh và hiệu quả chiến trận thật lớn. Các lực lượng vũ trang ta đã làm tròn xuất sắc nhiệm vụ chiến đấu, nâng cao tác dụng to lớn trên chiến trường, tiêu diệt và đuổi quân giặc Trung xâm lược về nước.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, lời thề Sát Thát chích vào da thịt cha ông Việt thuở xưa đã biến thành câu thề khắc trên báng súng của Anh hùng Liệt sĩ Nguyễn Viết Linh trong trận Vị Xuyên bi tráng: “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”. Giang sơn cẩm tú này không chỉ được dựng lên bằng những vọng phu hóa đá. Còn có vạn triệu người lính trên khắp nẻo biên cương đang, đã và sẽ nguyền hóa thân vào đá giữ đất như thế. Để Tổ quốc muôn năm trường tồn…

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, ‘Đó là một giấc mơ đế quốc điên rồ’ (‘C’est un rêve imperial fou’), như câu kết thúc bằng tiếng Pháp uy nghiêm của cố Phạm Thủ tướng trong cuộc đàm thoại với một chủ nhân tương lai giải Nobel văn chương, văn hào Gabo Marquez tại Hà Thành chỉ 5 tháng sau cuộc chiến.

Chiến tranh Trung xâm lược Đại Việt 1979 cho thấy, đó là một cuộc tấn công xâm lược không thể tránh khỏi, như khẳng định của 3 nhà lãnh đạo Đại Việt thời đó tại Hà Thành chỉ 5 tháng sau cuộc chiến trong cuộc đàm thoại với văn hào Gabo Marquez, một chủ nhân tương lai giải Nobel văn chương: ‘Chúng tôi chờ họ!’ (Cố Phạm Thủ tướng); ‘Lần này họ sẽ thấy chúng tôi chuẩn bị tốt hơn nhiều’ (Cố Ngoại trưởng Nguyên Cơ Thạch); ‘Trung sẽ tấn công Đại Việt thêm 2 lần nữa, rồi ngài xem. Chỉ khi chúng tôi đánh bại họ 3 lần thì họ mới sực nhớ lại bài học ngàn năm: Trung không thể đánh thắng Đại Việt. Để rồi họ phải quyết định ký một hiệp ước tái hòa bình đủ lâu dài.” (Cố Trưởng ban Đối ngoại Trung ương Xuân Thúy).

Hôm nay, trên Biển Đông, phải chăng tập đoàn bá quyền Bắc Kinh đang muốn diễn lại thế trận xâm lăng Đại Việt của các thế lực bành trướng phương Bắc dưới thời phong kiến và tiền bối ‘cách mạng’ của họ?

Họ làm sao lường được hết sức mạnh to lớn của dân ta trong thời đại mới khi vùng lên chiến đấu vì đại nghĩa? Họ làm sao hiểu được núi sông, cây cỏ, bầu trời và vùng biển của Đại Việt, làm thế nào hiểu được cái thế thiên hiểm của địa hình Đại Việt, ‘bất cứ nơi nào trên đất nước ta cũng là những Chi Lăng, Đống Đa; sông biển ta đều là những Hàm Tử, Bạch Đằng’? Nhắc lại: ‘Sông biển ta đều là những Hàm Tử, Bạch Đằng’!

Tổ quốc Đại Việt anh hùng từng là mồ chôn của bất kỳ kẻ thù xâm lược nào. Tập đoàn bành trướng Trung hiện nay chắc chắn không sao thoát được quy luật của lịch sử. Họ sẽ cùng chuốc lấy một số phần – đó là sự thất bại hoàn toàn.

Tập đoàn phản động Trung Nam Hải hãy coi chừng! Họ chắc chưa lường hết sự đại bại thê thảm ngay trước mắt và cả trong tương lai đang đợi chờ.

Chúng ta sẽ đánh thắng hoàn toàn trận chiến xâm lăng đại dương của bọn bành trướng và bá quyền Trung!

(Còn tiếp)

bài đã đăng của Đỗ Quyên

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)