Trang chính » Chụp và Chép, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Một sự lừa dối / A Deception

 

 

 DLAD-ADeception

 

Một sự lừa dối

 

Tiệm bán đồ ảo thuật ở khu chợ Thành Phố Bích Ngọc là nơi một ảo thuật gia tàn tật sống.  Ảo thuật gia có một cánh tay, tay kia biến mất trong một tai nạn sân khấu khi màn trình diễn vượt thoát hầm nước đi sai với dự tính.  Lúc đó là những năm trước Copperfield, trước Siegried và Roy, trước cả Houdini.  Vì không ai muốn thuê một ngôi sao què tay, ảo thuật gia đồng ý dạy một đệ tử.  Đệ tử thì rất siêng năng, nhưng không có tài.  Dù có tập luyện đến mức nào, anh ta cũng không tạo dựng được phong cách riêng cho mình.  Cơ thể của anh không uyển chuyển, không hợp với môn nghệ thuật thể dục cần sự phong nhã và sức mạnh này.  Anh nhờ ảo thuật gia sáng tạo một tiết mục đòi hỏi tính lạ thường, sắc đẹp, và những quang cảnh bất ngờ.  Ảo thuật gia vì muốn giúp đỡ đệ tử của mình nên cô đồng ý biểu diễn tiết mục ảo thuật này cho anh.

Cô tự cưa mình ra làm hai và tự phục hồi.  Cô cứu chính cô từ những lưỡi gươm đâm qua mình.  Cô bay lên cao.  Những con chim tuyệt đẹp và những con hổ hung tợn không hiện ra trên sân khấu nếu không có sự hiện diện của cô.  Cô làm tất cả những điều này trong khi đệ tử của cô trình diễn khiêu vũ với một cây đũa thần.

 

Ảo thuật là nghệ thuật của sự lừa dối, và những phụ tá của nó cũng vậy.

 

 

A Deception

 

In the old magic shop at the Emerald City marketplace, a handicapped magician lives.  The magician has one arm, the other disappeared in a tragic stage accident where a water cellar escape went terribly wrong.  That was the time before Copperfield, before Siegfried and Roy, even before Houdini.  Because no one wanted to hire a one-armed headliner, the magician took on an apprentice.  The apprentice was diligent, but he was not talented.  Despite the intense amount of training, he could not cultivate his own style.  The lack of flexibility in his body was not compatible for this physical art that demanded both grace and strength.  He asked the magician to help create an act that would draw on novelty, beauty, and spectacle.  The magician wanted to help the apprentice so much that she agreed to perform his act.

She cut herself in halves and restored herself.  She rescued herself from penetrating blades.  She levitated.  The stunning birds and fierce tigers could not appear on stage without her presence.  She did all this while her apprentice performed dance choreography with a wand.

 

Magic is the art of deception, so are its assistants.

 

 

 

.

bài đã đăng của Đỗ Lê Anhdao

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)