Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

W. – Một Phim Tài Liệu

bush_head3

Người đàn ông nằm trên giường trong phòng mổ bất động. Máy đo nhịp tim đã chạy dài một tiếng bíp lớn liên tục báo hiệu sự ngừng đập. Năm phút trôi qua với những nỗ lực của các bác sĩ và y tá đang dùng máy bơm cho ông ta thở lại, máy đo nhịp tim bắt đầu bíp lại những nhịp đập bình thường. Bác sĩ chuyên viên giải phẫu thần kinh cho biết là não óc bệnh nhân đã chết, ông ta chỉ có thể sống như một thực vật. Một y tá mở cửa phòng mổ cho năm người đàn ông mặc vét-tông đen đeo huy hiệu của đặc viên gián điệp cao cấp Secret Service bước vào. Họ ký tên trên văn bản có in chữ lớn “Confidential – Tin mật.” Không ai nói một tiếng nào. Họ khiêng người đàn ông trên băng ca ra sân bay nhỏ của bệnh viện và  đưa lên máy bay. Khi ngồi trên máy bay trực thăng, một trong những đặc viên lấy điện thoại ra gọi cho cấp trên của hắn, báo cáo đang đưa mục tiêu về cơ quan. Một vài đặc viên khác thầm thì về một thứ máy móc chiến tranh – một loại quân lính siêu phàm mới rất hiệu quả, sẽ cũng cố vị trí hàng đầu của Hoa Kỳ về quân lực trên thế giới.

Một tháng sau, một ngày tháng giêng năm 2001, công dân Hoa Kỳ mở tivi để xem tin đặc biệt. Người đàn ông được sự cổ vũ trên màn truyền hình, chính là bệnh nhân nằm trong phòng mổ trước đó. Dân chúng vỗ tay và la lớn “George W. Bush! George W. Bush!”

bài đã đăng của Đỗ Lê Anhdao

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)