Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Lần cuối trong phòng tắm

 

 

 

Gã thầy thuốc chửi thề khi trò chuyện với nhân viên làm chàng khựng lại không muốn gã cọ mấy ngón tay trên lưng nữa. Thất vọng và kinh tởm khiến mặt chàng nhăn lại kỳ cục. Không tiếp tục lấy thuốc, dù những ngày vừa qua, chàng nhờ thuốc mà ăn ngon miệng. Chỉ ăn được thôi sao? còn khối u chình ình giữa hai lá phổi thì sao? tôi muốn nó biến mất mà.

Mưa nhiều và dai khiến căn phòng khách sạn ẩm ướt, loại khách sạn mini ở thị trấn thì có gì để muốn nó tiện nghi hơn cái máy lạnh cổ lổ sĩ đang nhả hơi lạnh hục hặc xuống cái giường trải drap hoa hòe bằng vải thun? mùi gối cũng nghe như mốc meo và nhồn nhột cái lổ mũi. Trời ơi! cái linh hồn sạch boong của tôi sao lại chọn cái xác thân thảm hại nầy mà trú ngụ?

Nàng đang tắm.

Nàng đang khỏa thân trong phòng tắm.

Nàng đang ngồn ngộn sức sống trong kia.

Chàng đẩy cửa bước vô.

Nàng đang kỳ cọ liền khựng lại. Anh muốn tắm? Không, anh muốn nhìn em thôi, em cứ tắm đi. Nàng nói. Coi chừng ướt anh. Không sao mà. Nàng cười rồi vô tư tắm táp.

Bỗng dưng nàng quay lại nhìn chàng. Anh muốn… không? Chàng ngập ngừng. Nếu có thể.

Nàng chống hai tay vào tường, đưa lưng về phía chàng. Nếu anh muốn, thì có thể mà.

Chàng lả đi trên giường. Cơn mệt lại đến.

Bất lực trước cái chết , hai dòng nước mắt trào ra, ngoằn nghoèo chảy loang trên khuôn mặt hốc hác của chàng.

Nàng đã cố gắng giúp đỡ chàng thật nhiều.

 

 

 

.

bài đã đăng của Âu Thị Phục An

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)