Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Băng giá

 

Tôi muốn kéo mây choàng quanh cổ, chút cảm hứng chết tiệt không quay trở lại, buổi sáng đứng hình, trong ly cà phê màu đỏ, tháng tư không có bầu trời, mặt trời cau có, gã đàn ông đái vòng cung dưới gốc cây, thành phố khai ngấy.

Tôi chạm vào làn da em, nham nhám thời gian, gõ những chữ khát lên da em, những mụt tím nổi lên, lũ cá phơi bụng, một trăm thằng  con hăng hái giết nhau, đồng loại chảy máu, chúa tể bầu trời chứng kiến, thuộc tính loài người ứng nghiệm, làn da xanh mét, em đẻ một đống băng giá ngôn ngữ tôi, bái bai làn da.

Tôi hít môi em, trời nóng, phân tử nguyên tử lộn xộn, lũ thần kinh lên cơn, biển thèm máu, trong một giây, trái đất đóng băng, em nằm ngửa ra, rã rời, cục đá nữ oa rụng xuống.

Không cần tiên tri, lũ người khùng điên tự hoạn….

bài đã đăng của Âu Thị Phục An


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)