Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Người gieo trồng muôn dặm sao

0 bình luận ♦ 24.08.2009

 

Tôi canh tác cánh đồng trời, gieo trồng muôn dặm sao và tưới tắm bằng những cầu nguyện. Ấu thơ là từ thơm tho và mơ mộng nhất của loài người.

Tôi được thành quả gì? Hãy ngồi lặng cạnh đây. Được ngắm nhìn ánh sáng giữa đêm khuya là thành quả trong lành nhất đời sống tôi dành dụm được bằng cả trăm năm lao động.

Thưa chàng, rồi chúng ta sẽ đi đến đâu để tìm lại được đời sống đánh mất từng giây? Nỗi cô độc đưa Trái Tim về với Thơ, nhưng tôi ngăn chặn tôi lừa mị tôi bằng ẩn dụ.

Tôi có ngàn sao, nhưng sở hữu chúng thuộc về đêm tối của Tự Nhiên.

Hãy ngồi lặng trong im vắng, hơi rượu không bốc lên mắt nhưng tiếng nói của tôi một giây nào đã làm hồi sinh một nụ Hân Hoan nở giữa tháng ngày tưởng như tất cả chúng ta đang là những công – dân – tuyệt – vọng.

Ở giữa bát nháo, một mùa lành đang trở lại, những thi sỹ còn sống đang nhìn đang mộng tưởng và không – nói – tiên – tri.

05.09

bài đã đăng của Nhã Thuyên

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)