Trang chính » Bàn tròn, Bàn Tròn: Văn Học Nghệ Thuật Email bài này

Lời cảm ơn

2 bình luận ♦ 29.10.2012

 

Mở Miệng (tư liệu của Nhã Thuyên)

 

Năm tiểu luận phê bình và video tư liệu phỏng vấn ở đây thuộc về dự án nghiên cứu cá nhân mang tên Những tiếng nói ngầm – Underground Voices, là kết quả của một thời gian nghiên cứu kéo dài mà tôi hoàn thành vào đầu năm 2012.

Những tổ chức, những con người tôi nhắc tên dưới đây để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của mình chỉ là một phần trong những sự giúp đỡ mà tôi luôn ghi nhớ. Trước hết, tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn trân trọng Mạng nghệ thuật châu Á ANA vì sự ủng hộ giá trị về một phần tài chính và sự kiên nhẫn cho dự án của tôi. Mạng nghệ thuật châu Á ANA (www.artsnetworkasia.org) là một tổ chức tài trợ nghệ thuật, thành lập bởi một nhóm các nghệ sĩ độc lập, những người làm văn hóa và các nhà hoạt động nghệ thuật đến từ châu Á, nhằm thúc đẩy sự hợp tác được khởi xướng ở châu Á và thực hiện bởi các nghệ sĩ và cộng đồng nghệ thuật châu Á. Xin trân trọng cảm ơn Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội đã lên chương trình cho một thảo luận công khai về các vấn đề này, dù cuối cùng buổi toạ đàm được lên kế hoạch vào ngày 5 tháng 1 năm 2012 đó đã bị tạm ngưng và không thể diễn ra. Xin cảm ơn tạp chí Tia Sáng và Không gian Sáng tạo Trung Nguyên đã cho tôi cơ hội công bố một phần kết quả nghiên cứu của mình trong buổi thuyết trình thay thế “Một góc thơ Việt Nam đương đại” vào ngày 23 tháng 6 năm 2012.

Tôi muốn bày tỏ lòng cảm kích của tôi với tất cả các bạn bè văn chương ở Hà Nội và Sài Gòn, nhà văn Trần Thiện Huy đã đọc bản thảo và giúp dịch các tiểu luận này sang tiếng Anh, các nhà văn, nhà thơ Phùng Nguyễn, Lê Đình Nhất Lang, Phan Quỳnh Trâm, Nguyễn Thị Ngọc Nhung, Đỗ Kh., các nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân, Phạm Xuân Nguyên, Trần Ngọc Hiếu… đã đọc góp ý và giúp đỡ tôi về mặt tư liệu, những khích lệ quý giá của các bạn Phùng Hà Thanh, Đào Mai Trang, Đoàn Ánh Dương, Mai Anh Tuấn, Thái Thanh, Mai Phương, Minh Đăng và các bạn bè làm film ở Doclab Hà Nội…và sự hiện diện vắng mặt vô giá của những người tôi không thể nhắc hết tên. Xin cảm ơn Lý Đợi, Bùi Chát, Trần Tiến Dũng và những nhà thơ đã cho phép tôi sử dụng các văn bản của họ cho việc nghiên cứu. Xin cảm ơn hai trang diễn đàn văn chương thân thiết Tiền Vệ và Da Màu đã đăng tải các phỏng vấn với nhóm Mở Miệng cũng như là một nguồn tài nguyên phong phú cho việc nghiên cứu của tôi. Tôi thật may mắn khi nhận được sự ủng hộ của tạp chí mạng Da Màu để đăng tải chính thức toàn bộ các tiểu luận của mình lần đầu tiên.

Tôi không xem việc tôi làm này như một công trình cá nhân, mà đằng sau luôn là sự ủng hộ và chia sẻ của một cộng đồng văn chương nghệ thuật rộng hơn. Và tiếng nói nhỏ bé của tôi trong cộng đồng ấy, mối quan tâm nhỏ bé của tôi về thơ ca, tôi hi vọng, sẽ gặp gỡ với những mối quan tâm rộng hơn của bạn đọc, bạn viết gần xa.

 

Hà Nội 2012
Nhã Thuyên

bài đã đăng của Nhã Thuyên

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

2 Bình luận

2 Pingbacks »

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)