Trang chính » Sách Mới, Sinh Hoạt Email bài này

Tuyển tập tiểu luận ‘un\ \martyred’ của Nhã Thuyên

0 bình luận ♦ 9.04.2019
NhatThuyen-Unmartyred-Cover.jpg

 

NhatThuyen-Unmartyred-Cover

 

 

Tuyển tập tiểu luận tiếng Anh un\ \martyred: [self-]vanishing presence in Vietnamese poetry (tựa Việt: bất\ \tuẫn: những hiện diện [tự-] vắng trong thơ Việt) do nhà xuất bản Roof Books ở New York ấn hành tháng 3, 2019.

Nhã Thuyên, tác giả của luận án tốt nghiệp Những tiếng nói ngầm, người từng bị trục xuất khỏi trường đại học ở Việt Nam vì tìm hiểu tác phẩm của các nhà thơ phản kháng, tiếp tục quan sát nền thơ ca ngoài luồng tại Việt Nam kể từ thời Đổi Mới cuối thập niên 1980 cho tới nay.

Tập tiểu luận là bản tiếng Anh của các tiểu luận có cơ sở từ dự án Những tiếng nói ngầm bản tiếng Việt với những phiên bản đầu của các tiểu luận, cùng phỏng vấn và video tư liệu về nhóm Mở Miệng vào cuối năm 2012 đã được đăng tải trên tạp chí Da Màu. Theo lời tác giả, đây chính là “phần kết của câu chuyện mấy năm trước,” được dịch ra tiếng Anh bởi một số bạn hữu của Nhã Thuyên đang sống và làm việc tại Hà Nội, gồm Kaitlin Rees, David Payne, Nguyễn Hoàng Quyên, và Ngân Nguyễn. Lời bạt của Trần Ngọc Hiếu.

Sách dày 173 trang, giá bán $17.95, có thể đặt mua qua trang mạng của Segue Foundation.

bài đã đăng của Nhã Thuyên

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)