Trang chính » Sách Mới, Sinh Hoạt Email bài này

Lời Hỏi Nốt Hẹn Hò Giai Điệu – tập nhạc Ngu Yên

0 bình luận ♦ 16.09.2022

 

 

Ngu Yên - Lời Hỏi Nốt Hẹn Hò Giai Điệu - bìa

Lời Hỏi Nốt Hẹn Hò Giai Điệu
thơ phổ nhạc và ca khúc tuyển chọn của Ngu Yên

 

Phát hành trên Barnes & Nobles
Sách 282 trang giá $15.00
https://www.barnesandnoble.com/w/loi-hoi-not-hen-ho-giai-dieu-y-n-ngu/1142185951?ean=9798823113533

 

“….  tôi tìm đến âm nhạc. Lúc khởi đầu, lúc trẻ, nhạc làm tăng hương vị tình yêu, cay càng cay thêm, đắng càng đắng thêm, chua càng chua thêm, chỉ có ngọt, không làm ngọt thêm, mà làm nhạt bớt. Hương vị đó càng theo tuổi tác càng đậm đà. Tôi càng lúc càng yêu em như giọng hát càng già càng điêu luyện, càng thể hiện tình cảm trong ý nghĩa.

Hương vị nhắm vào sở thích và tâm sự, trong khi ý nghĩa ca khúc vượt lên cao, giải thoát nỗi niềm, lý do thầm kín nào đó, ám ảnh hoặc tổn thương tiềm thức. Nhạc tồn tại với con người từ thời tiền sử, nghĩa là, nhạc có một giá trị thiết yếu hơn chỉ để giải trí. Vì vậy, thưởng thức nhạc chỉ vì vui buồn kỷ niệm, vì nhắc nhớ thuở nào, vì thỏa mãn những cảm giác trong lòng, thì cũng được nhưng phí thay. Tương tựa như yêu một người mà chỉ lo ôm ấp vuốt ve, không quan tâm đến phẩm chất ái tình. Phẩm chất ca khúc không chỉ bắt đầu bằng lời và nốt hẹn hò tạo thành giai điệu, mà mỗi lần hát lên, sẽ tự hiểu bản thân mình thêm và tạo ra cảm thông cho người nghe. Viết nhạc không phải để biểu diễn. Hát không phải để trình diễn. Hãy tự hỏi mình, tại sao đã viết ca khúc này? Tại sao lại chọn bài này để hát? Hiểu mình và hiểu người, phải chăng cần hiểu bằng cảm xúc của trí tuệ?” — Ngu Yên

bài đã đăng của Ngu Yên

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)