Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Tưởng Tượng + Thực Tế = 2+200=1000000 + <

0 bình luận ♦ 27.04.2015

 

 

 

Hãy đâm linh hồn như hai cây dáo xuyên hai bàn chân xuống sâu lòng đất, giữ đôi chân đứng không bao giờ ngã như chiến sĩ trong trí tưởng của cậu trai mới lớn.

Hãy đưa trái tim ra như cái khiên chống đỡ những mũi tên bất hạnh đang bắn tới tấp mỗi ngày; chống đỡ những nhát gươm định số rập rình chém mạnh; như người bệnh tâm thần chiến đấu với bóng mình trên tường.

Rồi hãy thực tế:

thức dậy sớm đi làm năn nỉ cuộc đời

ăn trưa tiết kiệm nghĩ đến niềm hân hoan hưu trí

tập thể dục, chạy bộ, hít đất, cầu mong sống lâu

ngủ sớm cho kịp mai thức dậy

hẹn vợ đến cuối tuần mới rảnh rang yêu.

Hãy đưa lưng cho Sống đánh những làn roi dạy dỗ cách làm người tầm thường, tuân thủ, nhường nhịn rồi chết được tiếng khen.

Hãy đưa đầu cho Thở gõ và đập những cú thoi ra lệnh “phải như thế này,” “không được suy nghĩ chống đối,” “không được… nhất định không được,” rồi chết đồng phục như tất cả mọi người.

Hãy đưa bụng cho Đói nguyền rủa và nguyền rủa, tiếp tục nguyền rủa từ lười biếng đến siêng năng. No của nghèo là Đói của giàu. Rồi chết bị rút hết ruột trong nhà quàn.

Hãy đưa dương vật cho ái tình mơn trớn, thì thầm, “yêu là hy sinh,” “cần thêm tiền để sống,” “làm chồng chưa xong, anh còn muốn làm gì,” rồi chết bất lực như thằng Gù nhà thờ Đức Bà trong nhiều dạng tương tựa.

Hãy đưa tay… rồi chết

Hãy đưa chân… rồi chết

Hãy đưa… rồi chết

Trong khi chưa chết, phải tưởng tượng:

Hãy đâm linh hồn như hai cây dáo……

 

 

 

.

bài đã đăng của Ngu Yên

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)