Trang chính » Sách Mới, Sinh Hoạt Email bài này

Tuyển thơ Dự Cảm Rời của Nguyễn Hàn Chung

Nguyenhanchunghc_thumb.jpg

ĐÃ PHÁT HÀNH

Tuyển thơ DỰ CẢM RỜI

NGUYỄN HÀN CHUNG

Bản Sắc Việt 2016

Có bán tại các nhà sách trên toàn Hoa Kỳ và online trên www.amazon.com (US$20).

Nguyenhanchunghc

 

Sách dày 294 trang với 118 bài thơ chọn lọc và những cảm nhận của các tác giả:
Nguyễn Đức Tùng, Liêu Thái, Phan Xuân Sinh, Quỳnh Thi, Lương Thư Trung, Nguyễn Vân Thiên, Huỳnh Minh Tâm

Bìa & Trình bày: Huỳnh Lê Nhật Tấn. Đọc bản thảo: Nguyễn Lãm Thắng. Phụ Bản: Nguyễn Man Nhiên
Quý thân hữu hoặc bạn đọc muốn mua sách ủng hộ tác giả xin gửi chi phiếu US $15 đến địa chỉ:
Chung Nguyen 8922 Shady Green Mdws, Houston, TX 77083, USA.
Vui lòng ghi địa chỉ người nhận cụ thể để tác giả ký tặng và gửi sách.

Email : nguyenhanchung@gmail.com
Điện thoại: 832-466-7656

 

“ …những câu thơ thoạt đầu nhiều cảm xúc nhưng càng về sau càng hiện thực Tính chất trầm tư giàu suy nghĩ đôi khi yên tĩnh lặng lẽ, tạo ra xúc động ở người đọc. Cũng như nhiều nhà thơ hải ngoại khác, nhưng mạnh mẽ hơn, rõ ràng hơn, thơ anh chứa nhiều quan tâm thời sự. Mặt khác, và cùng lúc, anh vẫn đều đặn giữ được sự pha trộn giữa lịch sử và huyền thoại…” (Nguyễn ĐứcTùng)

“…Có lẽ sự bắt gặp nhiều nhất trong thơ Nguyễn Hàn Chung … hàm chứa dáng dấp, chân dung của một con người luôn tha thiết sống, tha thiết yêu, tha thiết đau và cả tha thiết đón nhận nỗi đau như một người bạn cưu mang trong đời sống vốn mang nhiều hệ lụy và phi lý…” (LiêuThái)

“…Anh đã cố làm mới cố vượt thoát ra khỏi lối đi cũ, nhiều khi đọc ta có cảm tưởng khô khốc, dễ chán. Thế nhưng trong tận cùng ngữ nghĩa hàm chứa một nội lực thâm sâu. Chất lãng mạn tiềm tàng trong từng con chữ…” (Phan Xuân Sinh)

“… chữ dùng của anh lạ, khô , rất khó đọc nhưng nhờ nó hàm chứa nhiều trăn trở qua chính những bước chân lưu lạc, thăng trầm trong dòng đời của chính tác giả… mỗi chữ anh dùng… là những dòng máu trong anh cứ “chảy ngược” như “nước chảy ngược” của một dòng sông phải chảy qua nhiều tảng đá ngầm nằm sâu trong đáy sông của mình…” (Lương Thư Trung )

"…Thơ của anh dù làm ở trời nào thì vẫn rặt một giọng Quảng gai gai lý sự, rì tắc hồn quê, mang mang sông cát xanh dâu… Anh bảo rồi anh sẽ về. Vâng, Nguyễn Hàn Chung thơ như vậy, làm sao mà không Về cho được…" (Nguyễn Trọng Tạo )

“… Nguyễn Hàn Chung thuộc nhóm những người chủ trương canh tân đổi mới thi ca từ hình thức đến nội dung. Anh dùng chữ cẩn trọng, cân nhắc… Ngôn ngữ trong thơ Nguyễn Hàn Chung song hành với đời sống ý tưởng gồ ghề mà anh thể hiện …(Quỳnh Thi)

“…Nhà thơ Nguyễn Hàn Chung hiện sống tại Texas – Hoa Kỳ. Ông từng là một trong những giọng thơ nội lực, đầy cá tính của quê nhà Quảng Nam “chưa mưa đà thấm…” (Nguyễn Hữu Hồng Minh )

“Anh Nguyễn Hàn Chung… đối với chúng ta, những người xa xứ, những “bến sông” kia là quê hương và tình bạn, những điều mà ta không thể không “dan díu”….và tất cả chúng ta, cái “dan díu” của chúng ta là một “dan díu” hạnh phúc. Hãy tiếp tục “dan díu” như thế! Quê hương. Những tình cảm bằng hữu…”(Bùi Vĩnh Phúc)

bài đã đăng của Nguyễn Hàn Chung

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)