Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 29, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Thanh âm của ngọc

tặng Đặng Thơ Thơ

Có một phụ nữ vào trong núi tìm được một thanh ngọc, chị đem về làm món nữ trang đeo trên cổ. Thanh ngọc dài quá và cứ phát ra tiếng leng keng như phong linh trong gió suốt ngày. Chị đem cắt đi một đoạn ngắn, thanh ngọc không kêu nữa. Chị mang đoạn ngọc cắt ra cho một người bạn gái ở xa, cô bạn được đoạn ngọc, xâu vào một sợi chỉ đỏ, đeo lên cổ.

Bây giờ cả hai thanh ngọc cùng leng keng kêu lên một lúc ở hai thành phố khác nhau. Chỉ có một cách để không phải nghe tiếng kêu nữa là khi người này đeo thì người kia phải tháo ra. Họ ở xa nhau quá thật khó mà báo tin.

Bỗng một hôm, vô tình một trong hai người xoay miếng ngọc ra sau lưng, tiếng leng keng bỗng im bặt ở cả hai nơi.

Hóa ra trái tim leng keng, không phải ngọc.

bài đã đăng của Trần Mộng Tú

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)