Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 21, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Cái nịt ngực

 
Tôi kể cho bạn nghe chuyện này lạ lắm.

Một hôm ở trong chợ cho tay vào bóp tìm tiền trả, tôi bỗng ngạc nhiên chạm tay vào cái nịt ngực, xém chút nữa thì lôi nguyên cả nó ra trước quầy trả tiền.

Tôi vội vàng ấn nó xuống thật sâu, rồi hấp tấp ra xe, chút nữa thì quên cả trả tiền. Nghĩ mãi không ra tại sao lại có cái nịt ngực trong bóp. Tôi tự hỏi:

Từ trẻ đến giờ mình có tháo cái nịt ngực ở trong xe bao giờ không nhỉ?

Đôi khi hấp tấp đi đâu tôi quên mặc nịt ngực, hoặc có khi ở nhà, tôi tháo nó rồi bỏ quên trên bàn làm việc hay ở phòng gia đình nhưng không hề bỏ nhầm vào bóp bao giờ.

Bẵng đi một thời gian của tháng năm nào không rõ, một hôm tôi hút bụi cái xe của riêng mình, tôi tìm thấy ở dưới sàn băng sau cái nịt ngực bằng ren mỏng, hiệu Chantelle của Pháp, loại này chỉ bán ở trong Passage Eden, Sài Gòn vào thập niên 60.

Tôi quăng máy hút bụi xuống đất, chạy vào trong nhà, trên tường một tấm lịch in ngày tháng của năm 1965 đong đưa qua lại.

bài đã đăng của Trần Mộng Tú

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)