Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Những hoạt động từ thiện


Một triệu phú… Một tỷ phú…. Hay nói chung là một người giầu hoặc rất giầu…

Một nhà chính trị, nhà văn hóa, một nhà khoa học, một nhà báo, một nhà văn, một nhà thơ, một cầu thủ, một ca sỹ, một nhạc sỹ, một nghệ nhân…, hay nói chung là một người nổi tiếng….

Một hôm nào đó, một người giàu có và nổi tiếng nào đó chợt nổi hứng muốn làm từ thiện…

Ông (anh, chị, bà…) ta bèn đánh tiếng và lập tức được báo chí, các phương tiện truyền thông đại chúng, các nhà chức trách, những cơ quan, đoàn thể, những cá nhân, những người có thẩm quyền, những người quan tâm…. xúm vào giúp đỡ…

Và rất nhiều…, rất nhiều…. người khác nữa cũng xúm lại, tụ tập vòng ngoài, vòng trong…., tò mò, quan sát, bàn tán, đoán già, đoán non….

Rồi, cái con người giàu có nổi tiếng nào đó ấy, vào một hôm nào đó (thường là vào những ngày lành tháng tốt, những kỷ niệm trọng đại, quốc khánh, giáng sinh, phục sinh…. chẳng hạn) được những đoàn người và phương tiện hùng hậu (như đã kể sơ sơ ở trên) hộ tống đến một trung tâm giáo dục thanh thiếu niên cũng rất nổi tiếng.

Ở đây ông (bà, anh, chị…) ta được nhiệt liệt đón tiếp… Mọi hoạt động của “trung tâm” đều hướng về chuyến thăm của con người vĩ đại này. Tất nhiên là thế rồi. Còn báo chí và dư luận trong khu vực thì cũng tất nhiên là có một dịp hoạt động rất sôi nổi, hết công suất.

Tất nhiên, trong mấy ngày liền, khẩu phần ăn, (cả sáng, trưa, chiều, tối…) của thanh thiếu niên trong trại được cải thiện đáng kể, vốn đã rất tốt từ trước rồi lại tốt hơn rất nhiều. Cũng tất nhiên là mỗi “em” đều có một phần quà, quần áo giầy dép đồng phục, chocolate, đồ chơi và một số thứ khác, tùy lứa tuổi, giới tính. Và cũng tất nhiên là “trung tâm” được (hứa hẹn) trang bị thêm những thiết bị nghe nhìn, những dụng cụ thể thao, dụng cụ làm bếp, một số hội trường, phòng ốc đặc biệt cũng như một số sân bãi… cũng được (hứa hẹn, sẽ) nâng cấp…

Tất nhiên đấy là những mặt nổi và rất nổi mà mở bất kỳ một tờ báo nào trong khu vực ra người ta cũng có thể đọc được một cách rất chi tiết. Và cũng tất nhiên là truyền hình, radio và internet nữa cũng sốt sắng đưa tin sớm sủa, kịp thời, bất cứ lúc nào.

Vân vân…. Và…. Vân vân….

Và tất nhiên, ngoài ra con người giàu có và nổi tiếng này còn có sự quan tâm một cách hết sức đặc biệt đến một số em. Và một hôm rất đẹp trời nào đó, một số người nào đó may mắn được chứng kiến cảnh một số em gái (hoặc trai nữa, tùy trường hợp cụ thể) xinh đẹp, nữ (hoặc nam) tính nhất của trung tâm lần lượt bước lên một cái xe cũng rất đẹp rồi được đưa về đâu đó không ai biết.

Và cũng tất nhiên là những hoạt động có tính chất ngoài lề này chẳng thể thấy được trên mặt báo hay trên một phương tiện truyền thông nào khác.

Cũng như tất nhiên đây chỉ là sản phẩm của một sự tưởng tượng chẳng dựa trên một cơ sở nào.

./.

2 / 9 / 09

bài đã đăng của Nguyễn Hoài Phương

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)