Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 22, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Anh Thõi

 

Năm nào anh Thõi cũng chỉ gọi điện thoại về nhà một lần vào đúng đêm giao thừa để hỏi mẹ anh đúng một câu rằng: “Nhà mình còn giầu nhất làng không?” Để rồi tùy câu trả lời của bà mà anh quyết định sẽ gửi tiền về nhiều hay ít, với chỉ một mục đích là duy trì cái “nhất” ấy.

Mẹ đã mất, người trả lời điện thoại anh Thõi đêm giao thừa năm nay là vợ anh. Nhấp nhổm trên bụng người bạn trai mới, chị Thõi vừa thở hổn hển vừa nói:

– Vẫn nhất anh ạ… Vẫn dài nhất… Dai nhất… To nhất… Anh yên tâm…

Lý do mà anh Thõi xa gia đình đi lao động hàng chục năm nay ở nước ngoài là nhà thằng hàng xóm dám ngạo ngược toan tính xây cao hơn căn nhà vốn đã rất cao, rất to của anh đúng một hàng gạch, hay tính chính xác hơn là đúng bảy centimet: Và mặc dù tình trạng sức khỏe của anh hiện nay là đang lao phổi giai đoạn hai, nhưng anh vẫn chẳng lấy đấy làm điều.

bài đã đăng của Nguyễn Hoài Phương

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)