Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

43 năm và chuyện trò giữa hai người bạn gái

images_thumb.jpg

images

thấm vân: “sắp 30/4 rồi. vậy là đã 43 năm. 43 thanh xuân đời bọn mình bay cái vèo.”

mía: “ ừ lẹ thiệt. 43 năm trước tụi mình là con gái mới lớn, mới bắt đầu có kinh. mày có kinh trước tao 3 tháng. tao nhớ có lần mày rủ tao leo lên sân thượng nhà mày để mày nhổ lông mày cho tao. trời, đau thấy mồ tổ luôn. rồi mày còn giơ nách biểu tao nhổ lông nách cho mày, dù chỉ mới mọc vài cọng loe ngoe.”

(tiếng cười to trong điện thoại)

thấm vân: “giờ hai đứa mình sắp già mẹ nó rồi. mày sắp lên chức bà ngoại rồi!”

(tiếng cười to trong điện thoại)

mía: “tao nhớ những ngày này 43 năm trước lênh đênh trên biển, tao bị say sóng chết mẹ luôn. miệng trên tao muốn ói mà không được. còn cái ‘miệng dưới’ thì máu tháng tuôn dầm dề. má tao kiếm không có băng vệ sinh. anh tao phải xé cái quần lính của ảnh ra từng mảnh nhỏ để cho tao thấm máu. trời, tao nhớ vải quần lính thô, cứng lại dày nên cạ vào cửa mình tao đau rát. quần ảnh mặc bao lâu chưa giặt…”

thấm vân:“ mày chạy loạn mà có kinh thì cũng là lạ. tháng tư năm đó tao sợ quá nên bị tịt kinh. sau này mỗi khi sợ hãi điều gì là kinh tao bị tịt.

(tiếng cười to trong điện thoại)

vân: “hồi mới lớn bị tịt kinh chẳng lo nghĩ gì, sau này kinh bị tịt là thôi rồi… chuẩn bị bầu bì, để đái, thức khuya dậy sớm.”

mía: “giờ thì tụi mình tắt mẹ nó kinh rồi! thôi, tao thấy vậy mà khoẻ thân, rảnh nợ mày ạ.”

thấm vân: “ừ, được… giải phóng! được… tự do!”

(tiếng cười to trong điện thoại)

images (1)

bài đã đăng của Lê Thị Thấm Vân

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2022 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)