Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 30, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Nhạc hay

 

Mùa Thu có cánh nên cứ bay theo mãi những chiếc lá vàng. Những chiếc lá phong đỏ vàng, tím và cam nhởn nhơ bay lượn tà tà y hệt như những nàng tiên chập chờn đôi cánh dọc theo dòng suối uốn éo quanh co. Nước suối trong vắt, mát lạnh càng làm cho Mùa Thu cảm thấy phấn chấn hơn lên.. Khi tiếng nhạc suối reo cao đến bậc bát âm, Mùa Thu bắt đầu cao giọng hát. Bài hát nói về một cuộc tình thật vui, thật thơ mộng – nhưng lạ thay khi những âm thanh trong trẻo, nồng ấm và đầy ắp tươi thắm ấy vượt khỏi núi ngàn về đến chốn trần gian thì trở thành buồn bã vô ngần. Bài hát cũng thành ra một bản nhạc buồn thống thiết. Tiếng hát cùng điệu nhạc hòa tan lẫn nhau biến thành những hạt sầu, đẹp tinh khôi thấm sâu vào tim cuả mọi người.

Kể từ đấy hình như chỉ có nhạc buồn mới …hay.

bài đã đăng của Đặng Phú Phong

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)