Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 19, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Đầu cọp đuôi heo

Đó là lúc tôi ngủ trần dưới một tàn cây thưa lọt đầy ánh sáng. Một con cọp vàng vằn đen, ngồi chễm chệ trên cháng ba bắt đầu đái lên người tôi. Đúng là hôi như… cọp. Trong lúc thảng thốt né tránh tôi vẫn thấy được nó thật là mập mạp và không phải là một con cọp.

Nó chính là một con heo quay vàng cháy.

Mấy người bạn tù đang nằm chung quanh tôi quát tháo ầm ĩ. Tôi bảo im lặng đi để tôi cắt thịt heo cho mà ăn.

“Thịt heo đâu?” Viên cán bộ coi tù hỏi.

“Ở trên đầu chúng ta.” Tôi vừa trả lời vừa đưa tay chỉ lên cây.

Viên cán bộ cho rằng tôi xấc nên đánh liên tiếp mấy báng súng thật mạnh rồi thọc luôn mũi súng vào ngực tôi, tôi ngất xỉu. Trong hôn mê tôi thấy mình liếm, mút, nhai lấy nhai để một miếng thịt heo rõ to và dần dần tôi biến thành một con heo ú nú. Nhìn chung quanh tôi nhận ra mình đang ở trong Trại Súc Vật của George Orwell.

bài đã đăng của Đặng Phú Phong

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)