Trang chính » Chụp và Chép, Sáng Tác, Truyện ngắn Email bài này

thời hôm nay, khoái cảm và điên rồ hợp lý/ cuốn iii- do đó, nó lại đến/ phần 5

             

                61

tìm đến chỗ này,

lắng nghe nhiều câu chuyện nhỏ,

về tôi

 

mhmuc63

 

               62

những con bò bước ra từ nồi cơm điện

Để nối tiếp câu chuyện “những điều kì thú”, và nhất là viết ra những qui trình khám phá các sự kiện của tôi thì sau “Tiếng thét trong lòng microwave” thì sau đây là kết quả nghiên cứu về thịt bò, hay nói đúng hơn, đó là hiện tượng những con bò bước ra từ nồi cơm điện.

Để tiện cho các bạn hiểu rõ nghiên cứu của tôi thì xin nói trước lý do tại sao tôi chọn nghiên cứu về đề tài này. Chả là tôi có ý thích nuôi một chú bò trong nhà. Nhưng xoay sở mọi cách vẫn không sao vác được một chú bò vào trong một căn nhà giữa thành phố. Thế là đành ngậm ngùi quay sang nghiên cứu về… thịt bò. Rất đơn giản là đi ra chợ mua vài ký thịt, chọn loại thịt để làm món bò nhúng dấm. Lẽ ra mọi chuyện sẽ êm xuôi nếu như tôi dùng một cái nồi lẩu để nấu cho đúng kiểu cách. Nhưng tôi đã chọn nấu món bò nhúng dấm trong nồi cơm điện duy nhất.

Trước tiên tôi đi mua các thứ rau, hành, bún (tất nhiên phải có thịt bò), dấm, bánh tráng…Tôi sắp xếp chúng trên bàn, đổ dấm vào nồi cơm điện, nêm gia vị rồi đậy nắp đun sôi chúng.

Tôi đã ngồi chờ thời gian vừa đủ để chúng sôi lục bục bên trong. Nhưng lạ thay khi nút báo của nồi cơm điện nhảy tách từ màu đỏ sang màu xanh thì tôi lại nghe tiếng rống nho nhỏ từ bên trong, mở ra thì thấy một chú bò bé bằng con chuột nhắt đang bơi lội giữa hành, tỏi, dấm và vài con tôm nhỏ. Chú bò nhỏ bỗng cựa quậy và nhảy phắt ra khỏi nồi, đi lung tung, sục sạo khắp nơi trong nhà. Cuối cùng, chú bò đến chân tôi, cạ cái mõm vào cổ chân, rồi cứ đứng nhìn tôi chờ đợi.

Tôi không lấy làm lạ vì trước đó, một người bạn đã cảnh báo tôi rằng nếu như sự tiên đoán không sai, tôi sẽ có một đàn bò nhỏ bước ra từ nồi cơm điện nếu tôi không thay đổi cách nấu này. Rồi chừng hai ba phút sau, thêm hai con nữa bỗng xuất hiện trong nồi cơm, chúng cứ thế chui ra và đi vòng vòng dưới chân tôi. Ngán ngẩm, tôi làm cho chúng một cái khay nhỏ chứa rơm cho vừa đủ ấm rồi xếp đàn bò nhỏ vào trong đó. Trước khi đi ngủ tôi còn vuốt ve chúng một lượt, định sáng mai mới nghĩ cách giải quyết chúng.

Nửa đêm, tôi nghe chúng rên nho nhỏ, cạ mõm vào nhau tìm hơi ấm. Sáng ra, tôi thấy chúng biến mất, hoàn toàn chẳng để lại gì ngoài mấy sợi rơm còn vương vãi.

Thật ra, lần này tôi đã sử dụng loại nồi cơm điện đặc biệt, lưu hành qua nhiều đời, chuyên tái tạo những sản phẩm chết. Nhưng, trên đời này có chuyện gì mà không xảy ra, nếu như bạn biết rằng sự xuất hiện của tôi cũng tương tự như câu chuyện của những chú bò này. Chính tôi cũng bước ra từ cuộc thí nghiệm của kẻ điên rồ thích ăn thịt người chết. Và rồi, từ tôi lại cho ra biết bao nhiêu cuộc thí nghiệm, khảo sát. Nhưng, đây chỉ là sự ghi chép nhằm để kết nối những ý tưởng này lại với nhau. Tôi xin đoan chắc rằng, trong những mục khác tôi sẽ viết dưới đây, bạn sẽ đọc thêm nhiều sự kiện xảy ra nữa. Bạn sẽ đọc cho đến khi, chính bạn sẽ tự phát hiện ra một điều kì dị nào đấy thôi,

  • Ghi chú, kinh nghiệm bản thân: trong sự thay đổi một qui trình nào đó (cộng thêm ương bướng), thì

trong sự tơ tưởng

chúng,

sự ngạc nhiên,

sẽ nhảy xổ đến

ở bất cứ nơi nào bạn muốn tìm

T7.tháng 6.10.04 chiều

 

               63

dù rằng đời ta thích hoa hồng (ở đâu cũng có, dễ tìm)

kẻ thù buộc ta ôm chai bia (bia gì cũng được, miễn xỉn)

 

               64

nó đã đến với tôi bằng mã số. chỉ có những mã số mới có thể nhận được thông điệp cho nhau. Ngay từ đầu tôi không muốn liên hệ gì nhưng rồi giữa nhà thờ đức bà hắn chụp được tôi, với bộ dạng

hành khất
kiếm tìm

 

mhmuc66

 

               65

tôi biết rồi trong cơn say xỉn người ta cũng viết ra được nhiều điều chính đáng

 

               66

hôm nay đi đổ rác nhặt được cuốn how the dead live của thằng cha Lily Bloom nhảm gì đó tôi không biết, có lẽ của tác giả vứt đi cũng nên,

người ta cũng không buồn,

tìm hiểu xem mình đang

chết thật hay chưa

nữa

tối CN. 11. 7.04, chỉ có thùng rác cười khà

 

               67

tôi biết, tôi biết

rồi nó âm mưu

bỏ tôi trong

berkely

dài

 

               68

viết cho những kẻ đang đọc vào ta

hãy cười đi, hãy cười đi

trong hành trình say xỉn này

lảm nhảm là thói quen dễ chịu nhất

 

               69

hôm nay,

lẽ ra ông sẽ tới

nếu không muốn trở thành một họa sĩ

rồi sao,

những bức tranh thi nhau trốn khỏi tác giả

 

               70

mày chỉ muốn điên

khi muốn nhận quan tâm của ai đó

_ sách_

 

               71

cái lũ khốn nạn

chỉ chờ trong lúc ta sung sướng để chửi thề

 

               72

cái lũ khốn nạn

ta không hài lòng các ngươi điều chi cả, ngoài việc

lênh đênh quán nhậu

bà thu

mùa thu

khóc như con chó tru

 

               73

nơi ta chẳng biết làm gì

việt nam ôi việt nam

chỉ có

những quán nhậu là hợp tình hợp lẽ

biết mấy

 

               74

này mấy chị mấy em

đừng nhăn mũi hay im lặng nhìn rất thông thái ngốc

cứ chúi mũi vào bia rượu đi

nhét luôn cái mông và sủi bọt

 

               75

 

mhmuc77

 

               76

ngay từ bây giờ mọi trạng thái của các ngươi đều bị phơi thây cho kẻ lạ biết

 

               77

tuy vậy, tôi đều tìm cách thoát thân khỏi tay hắn ta

 

               78

nó đã về,

tranh giành tôi với bia rượu

nhưng dù sao,

berkely vẫn

dài

 

               79

bọn nó rất khoái tôi, rất khoái vì tôi làm chúng đau khổ, khiến cuộc sống lâm vào cảnh không còn bình thường được nữa

nhưng đến lúc tôi ăn nói bình thường thì y như rằng

chúng cầm chìa khoá, thay đồ và bước khỏi đời sống tôi

bạn có thể coi là sự hèn nhát hoặc là lí do gì đó mặc kệ bạn và hắn tự biện hộ

 

               80

…sáng qua làm một chuyến tàu để đến nơi cần đến. Rồi một gương mặt nhỏ, gầy xuất hiện, tôi vẫn nhận ra hắn ở dáng đi nhanh nhẹn, hắn không hề ngơ ngác chút nào. Bọn chúng tôi đã chơi một trò chơi, khi đứa này ở một nơi xa, thình lình đến trước cửa, theo dõi hành động hàng ngày của chúng.

giờ, tôi đang ngồi quán gà trống tơ. X ngồi ăn bánh ngọt và suy tính về nỗi bất an của mình. Tôi ngồi trong hốc nhỏ, gặm bánh mì và café sữa đá, quan sát nó chạy đi tìm sự sống kế tiếp. Sài gòn một buổi sáng bỗng có xao động dữ dội, bầu trời thu nhỏ lại, quay cuồng vì cát, vì xe cộ, nhưng vẫn kịp nhìn thấy người đàn ông ấy tay cầm trái đậu bắp rũ rượi đi nép vào bờ tường nhỏ.

Lúc đó X ngồi ở đâu đó.

Một lối đi thật ấn tượng, chẳng đèn đóm gì, tôi nghĩ đây đúng là nơi chốn của mình rồi. Tôi luôn ăn cắp của họ thật nhiều khung cảnh, nhỏ bé, một lối đi thật mù mịt, nơi nó ngồi hút thuốc thật lý tưởng, đã ghiền. Chúng tôi đã ngồi đó cho đến khi muốn phóng đến một đồng bọn khó ưa bằng taxi. Đêm khuya, mưa lâm thâm, vậy mà đứa đó vẫn rắp tâm hành hạ chúng tôi, quyết lôi chúng tôi khỏi chỗ ngồi bằng cơn đau bụng, đau tâm thần, đau không thể lí giải được của nó.

Tôi nhìn nó chăm chăm. Tại sao tôi hay muốn sở hữu, để rồi quay về với mong muốn sẽ ăn cắp, sẽ chiếm mày bằng được. Nhưng tụi nó cũng lì lắm, không dễ gì chôm chỉa được.

X và tôi túm lấy một taxi, đồng bọn vẫn đang nằm ôm bụng lăn lóc, than vãn đủ điều.

Tôi đang muốn nói một điều tổng thể. Đêm qua nằm ngủ ở nhà X, bỗng thấy rét buốt cơ thể, đoàn tàu nhà nó trổ nóc chạy băng băng trên đầu.

Tôi sợ cứng người, họ đã xuyên thủng tôi rồi, tiếng bánh xe vẫn chạy sầm sập, nghiến lên trong dạ.

-tháng 1/04-

bài đã đăng của Nguyễn Thúy Hằng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)