Trang chính » Chụp và Chép Email bài này

Đi xem hoa dại ở California Poppy Reserve

clip_image002_thumb.jpg

clip_image002

Tháng Ba năm nay tôi đi Nam Cali để xem hoa dại nở rộ (tạm dịch từ chữ super bloom) sau những trận mưa xối xả hiếm hoi hồi đầu năm của tiểu bang nổi tiếng là khô vì ảnh hưởng khí hậu của vùng sa mạc nằm dọc theo phía đông tiếp giáp với Nevada. Sau hai chuyến xem hoa ở Walker Canyon Ecology Reserve dọc theo xa lộ 15 trong Quận Riverside và trong Anza-Borrego Desert State Park trong Quận San Diego, tôi bị dị ứng phấn hoa nặng, với những cơn ho ngày đêm kéo dài cả tuần lễ, phải đi cấp cứu ở bệnh viện. Khi tôi nói với chị bạn là sẽ ghé xem hoa tại Antelope Valley California Poppy Reserve ở Lancaster, cách Los Angeles 67 miles về phía bắc, trên đường về nhà ở Bắc Cali, chị nhìn tôi nói xem hoa bị dị ứng vậy chưa đủ sao. Tôi đáp chị yên tâm, mình có cái khẩu trang loại N95 để sẵn trong xe, lần này sẽ nhớ đem ra dùng. Rút cục, chỉ khi ra khỏi Poppy Reserve, tôi mới sực nhớ mình đã quên đem khẫu trang theo. Chỉ vì niềm rạo rực khi nhìn thấy những ngọn đồi thoai thoải trùng điệp phủ đầy hoa anh túc ‘poppies’ mầu cam, loại hoa dại đã được tiểu bang Cali dùng làm hoa tiểu bang.

Hàng năm Antelope Valley California Poppy Reserve State Natural Reserve, rộng khoảng 1,700 acres, bừng sống dậy với những đồi hoa dại, phần lớn là anh túc ‘poppies’ mầu cam rực rỡ, từ khoảng giữa tháng Hai tới tháng Năm. Đặc biệt năm nay California được hưởng nhiều trận mưa (dù là chậm trễ đối với thành phố Paradise bị tàn phá, với 85 người thiệt mạng, trong một trận hỏa hoạn kéo dài nhiều tuần vào tháng Mười Một năm ngoái).

Tôi ghé thăm Poppy Reserve vào ngày 1 tháng Tư, cao điểm của mùa hoa anh túc. Đó là một ngày đầu tuần. Không khỏi ngạc nhiên về số đông đảo khách thưởng hoa, kể cả nhiều gia đình có  trẻ em. [TD 2019-04]

clip_image004 clip_image006

clip_image008

clip_image010 clip_image012

clip_image016clip_image018

bài đã đăng của Trùng Dương

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2023 damau.org ♦ Tạp Chí Văn Chương Da Màu
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)