Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Bóng đêm

Nhà thơ lớn mỗi tuần gửi cho cô một bài thơ tình. Cô thích lắm vì đa phần thơ của anh độc đáo ngay cả khi viết về thế sự vẫn có tình yêu ở đó. Một vài lần cô nói với anh về tư tưởng trong thơ anh có sự kỳ thị và phân biệt phụ nữ. Cô đọc không thấy vui nữa. Cô xoá hết đi.

Lần cuối cùng, cô email báo cho anh hay, đừng làm những kiểu thơ rẻ tiền, rêu rao như thế. Đừng nhìn mặt cô và đừng gửi thơ nữa.

Anh trả lời liền, cô bị mất trí nhớ rồi.

Sau đó vài giờ, anh biên thư mẫu mực như một công chức rằng cô bị tâm thần, nên báo cho chồng biết để đi bác sỹ.

Cô nhìn thấy trong hàng chữ hàng ngày cô nhận thơ không phải người đàn ông tử tế mà là một con quỷ đội lốt những ẩn ức lịch sử, quá khứ, có chút tài năng và không thể thoát ra khỏi những định kiến nhân loại.

Có những lúc thi ca rơi vào những kẻ dối trá như trên đường chúng ta có thể gặp cướp, sau đó cảnh sát có thể giúp giải thoát. Còn thi ca vẫn ở đó với chữ và không phải ai cũng biết những bóng đêm của nó.

bài đã đăng của Như Quỳnh de Prelle


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)