Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Sinh đẻ có kế hoạch

 

Cô ấy nhận ra, cô ấy cần mang thai và sinh đẻ liên tục để bớt khỏi những căng thẳng, lo lắng. Khi mang thai cô ấy hạnh phúc hơn nhiều, niềm vui tràn ngập xung quanh và tích cực. Thế là cô bàn với chồng, họ sẽ sinh đẻ tiếp cho đến bao giờ cô ấy hết kỳ kinh luôn. Mà hiện tại, cô ấy chưa tròn 40 tuổi.

Bọn trẻ sau khi sinh đều được bú mẹ đến lúc nào mà cô ấy có thai tiếp theo thì dừng lại. Nhưng dường như sau khi kế hoạch đề ra thì chồng của cô có phần giảm hứng thú việc sẵn sàng cho một đứa trẻ mới. Họ lo lắng và căng thẳng hơn nhiều. Tình trạng này khiến cho kinh kỳ của cô ấy chậm trễ và lộn xộn rồi tắt dần kinh nguyệt. Sau đó, cô đi bác sỹ thì được thông báo rằng, cô đã hết thời kỳ cho việc sinh con tiếp theo nên là thoải mái và tự do, đừng nên hy vọng mong chờ nữa.

Thế mà như sự nhạy cảm mong muốn của cô, khi tròn 40 tuổi, cô mang thai đứa trẻ tiếp theo ngoài sự kinh ngạc của mọi người và cả bà bác sỹ của cô. Cô vô cùng hạnh phúc và mãn nguyện. Sau đó họ có tiếp bao nhiêu người con nữa thì không ai biết rõ nhưng cô ấy thì hoàn toàn hạnh phúc với bọn trẻ và gia đình.

bài đã đăng của Như Quỳnh de Prelle


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)