Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Hợp đồng sao hoả và sao kim

Một ngày, các thiên hà không còn tách rời nhau nữa, mà phải lựa chọn để sống cùng nhau. Sao Hoả và Sao Kim có dịp cùng nhau chung một nhà. Trước khi có cuộc sống gắn bó, họ phải thực hiện- theo thế giới văn minh- đầy đủ các hợp đồng và giấy tờ. Họ phải có luật sư cũng như hội đồng xã hội làm chứng các cam kết tài sản như tiền bạc, đồ trang sức, thẻ ngân hàng và các tín phiếu… Họ cũng phải có một hợp đồng  bao gồm công việc nhà, nuôi dạy con cái và các nhu cầu riêng tư như tình dục, bạn bè, gia đình.

Tính bình đẳng và công bằng là mục đích của các hợp đồng trên để 2 bên không thấy bị thiệt thòi, bị lạm dụng. Trước khi ký hợp đồng, họ phải có một thời gian tìm hiểu nhau về tính cách, sở thích, hay thói quen. Trước khi ký họ cũng phải học về nhân loại học, và sau đó phải làm bài thi trắc nghiệm tính nhân bản để tránh chuyện xích mích, đau khổ vì thiếu hiểu biết và thông tin khi chung sống.

Sao Kim có nhu cầu cần được Sao Hoả đáp ứng mỗi khi lên cơn thèm muốn làm tình, Sao Hoả phải thực hiện tự giác và sẵn sàng. Sau khi Sao Kim thoả mãn bằng cách nào đó mà cả 2 thấy phù hợp, đến lượt Sao Hoả. Tư thế là một vấn đề quan trọng vì nó giúp cho việc lên đỉnh đạt chất lượng. Sao Kim luôn được chủ động. Sao Hoả hiểu đặc tính ấy. Khi Sao Hoả có nhu cầu thì Sao Kim cũng không ngần ngại dù với bất cứ lý do hay khó khăn nào. Họ cần thẳng thắn cho nhau biết các tình trạng mệt mỏi, thiếu ngủ hay đến kinh kỳ, trầm cảm…..

Sao Hoả chỉ có nhu cầu thực hiện hợp tác gắn bó với Sao Kim. Họ có 3 tháng sống cùng nhau để nhận ra hạnh phúc ở thang điểm nào, đau khổ ở đâu, và quyết định. Tình yêu không phải là thứ mơ hồ của cảm giác, nó là nghệ thuật của đời thường.

Thế là, sau 3 tháng cùng chung sống, họ đến gặp hội đồng xã hội và yêu cầu sống thêm ba tháng nữa.

bài đã đăng của Như Quỳnh de Prelle


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)