Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Nhà Văn

 

Một cô gái trẻ yêu một nhà thơ. Một ngày kia, nhà thơ nói, cô đừng yêu tôi nữa. Tôi sắp chết rồi. Cô gái khóc nức nở và nói rằng sẽ yêu nhà thơ đến khi nào nhà thơ nằm xuống. Nhà thơ không nói gì tiếp nữa.

Một ngày khác, nhà thơ nói với cô gái, “Hãy dừng lại tình yêu trẻ trung của cô dành cho tôi. Tôi bị nghẹt thở.” Cô gái im lặng, hàng ngày viết thư tay cho nhà thơ và gửi đi. Nhà thơ lần lượt nhận những lá thư của cô, có lẽ vậy.

Một ngày khác, nhà thơ nói với cô gái, “Tôi đã yêu một người khác.”  Cô gái không tin vì cô biết rằng nhà thơ chỉ có cô duy nhất lúc này. Cô xin phép nhà thơ được chờ đợi ngày ông quay lại với cô.

Cô gái khóc lóc, xuống sức, suy sụp tâm thần, trầm cảm.

Cho đến ngày cô gái biết nhà thơ đã tự tử trong căn nhà của ông ta, cô trở thành một nhà văn nổi tiếng.

bài đã đăng của Như Quỳnh de Prelle


Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)