Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 21, Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

Chiếc Kén Thép

viết cho Kimberly

 
“people believed it is possible to survive a direct nuclear hit by burrowing into the earth inside a steel cocoon” (David Baldacci-Saving Faith)

 
Trong một giấc mơ, anh thấy em hộ tống anh tới biên cương trắng qua bao con đường ác dâng tủa bẫy độc với những lộ đồ của em không ghi phép lạ, thời hoàng hôn đang biến những sợi tóc anh xám mầu tro cùng với tiếng chim gai hót rộn trong bụi hoa hồng bên cửa sổ phòng tắm của em; thời những đàn cá hồi ở Canada đang nao nức vượt thác xuyên ghềnh từ biển động tìm về cố quận để đẻ trứng và được chết trên lòng những viên cuội trắng lót dòng sông xưa và xác cá cũng trắng, trắng như tuyết trên đỉnh núi Fuji sau lưng em bên rừng vi lô lúc chiều tà, thời con người đang chuẩn bị sản xuất những chiếc kén thép được chôn sâu trong lòng đất tương lai để hy vọng sống sót trong chiến tranh hạch tâm, những cơn thịnh nộ của lửa thép sẽ biến phố phường thành những mặt đất số không, thời anh và em từng chứng kiến cái kết thúc của những loại phim đen trên tivi – anh hề xuất hiện khóc cô đơn trên sân khấu tan hoang ánh sáng ma quỷ giữa những lờì ca hip hop mê sảng với nhịp phách lên cơn động kinh, thời rất nhiều thi sĩ đang đọc những độc thoại rỉ trong độc đao cụt của thi ca. Tới biên cương trắng, đền đài thi ca được dựng đẹp như thánh đường pha lê. Anh và em sẽ ôm nhau hồn nhiên trên dốc trăng cố quận của mình thời thơ ấu, hạnh phúc như đàn cá hồi được trở về những dòng sông xưa A&M.

bài đã đăng của Nguyễn Tiến Đức

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)