Trang chính » Chụp và Chép, Đoản văn, Sáng Tác Email bài này

Chỗ ngồi

0 bình luận ♦ 15.04.2009

 

 

LAH-chongoi

Một sớm, tôi bước vào phòng và ánh nhìn thu được vẻ mệt mỏi của một chỗ ngồi. Khi đó, toàn bộ tòa nhà mới chỉ có khoảng vài người — tôi không chắc lắm — còn văn phòng tôi thì chỉ có tôi vừa đến.

Vì tôi vào quá bất ngờ, có lẽ chỗ ngồi này đã không kịp thu lại vẻ chán chường mà nó đã phô bày thoải mái trong đêm. Bằng chứng là đã nhiều ngày nay, quang cảnh đã vậy, nhưng chỗ ngồi đã khéo che dấu thái độ nên tôi chẳng thấy gì dù ngồi ngay cạnh đó.

Đó là chỗ ngồi làm việc của anh S, nhưng anh đã rời bỏ nó, về hưu cách đây mấy tuần. Sách vở, tài liệu thứ anh đã bàn giao, thứ mang đi, thứ để lại, có thể là mang đi sau, có thể là bỏ…

Có lẽ chỗ này sẽ có người khác đến ngồi làm việc, nhưng mãi mãi nó không còn là chỗ ngồi ấy nữa.
 

4/4/2009

bài đã đăng của Lê Anh Hoài

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)