Trang chính » Sáng Tác, Truyện chớp Email bài này

TRUYỆN NGẮN CỰC (38)-(35)

0 bình luận ♦ 23.05.2016

 

TRUYỆN NGẮN CỰC (38)

Hội thảo về thơ tầm quốc gia bế mạc trong không khí trang trọng, quan trọng, long trọng và nghiêm trọng. Hội trường im phắc nghe lãnh đạo ban tuyên giáo kết luận: Thơ Việt đang vươn lên tầm thời đại, bám chặt truyền thống vẻ vang, trung thành với vốn cổ, hòa nhập với quốc tế. Việt Nam là cường quốc về thơ. Các dịch giả cần gấp rút nghiên cứu tổ chức dịch thơ để xuất khẩu. Tuy nhiên, thơ Việt chưa có đỉnh cao, chưa đạt được so với ham muốn…

Long đang ngủ gật, mơ thấy nàng thơ, lờ mờ tiếng bấc tiếng chì, đến đấy choàng dậy, giấc mộng chưa tàn, buột thốt:

– Đúng rồi, nàng thơ chưa lên được đỉnh! Điểm gờ, điểm gờ!

Lãnh đạo đang cao trào cũng tụt hứng, nghẹn lời. Long chưa thoát khỏi cảnh giới u mê, âm dương hỗn độn, lại vọt thêm ra:

– Toàn liệt dương làm sao nàng lên được đỉnh!?

 

TRUYỆN NGẮN CỰC (35)

Tiên hay ngoáy tai cho Long. Từ đó nàng nhận ra đợt nào đi họp nhiều thì tai Long rất bẩn. Thậm chí có lần họp đại hội dài, hôm nào cũng bắt Tiên ngoáy tai. Được cái đi họp về là có phong bì đưa Tiên.

Bỗng một thời gian chẳng thấy Long đưa phong bì. Hôm ấy đang tê mê vì được ngoáy tai, bỗng Long nghe Tiên hỏi:

– Độ này anh chẳng phải đi họp nữa à?

– … Không….

– Chỉ có họp thì tai mới bẩn thế này. Mà mỗi loại họp tai lại bẩn khác nhau. Nhé. Hôm nay anh đi họp hội đồng đúng không?

– Ơ… ơ… ừ!

bài đã đăng của Lê Anh Hoài

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)