Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Những bức tường

 

 

 

tôi ngồi ăn bầy cá thủy tinh,    trong thành phố nôn mửa ra mùa hè khuôn mặt u tối,    những cột đèn cao áp bị cưỡng hiếp,    tỏa ra chùm ánh sáng rên rỉ,    người đàn ông cầm chiếc tông-đơ,    đang cắt tỉa một bài thơ chữ nghĩa rậm rạp,     ‘đừng đụng đến lông mu của tôi’, một dấu phẩy phẫn nộ đã lên tiếng,    với giọng nói trang điểm kỹ lưỡng,    tôi đã thấy những kẻ sát nhân,    đang cố giết chết một cái loa bị hỏng

đám thực vật dại mặc lễ phục màu xanh,    đang bào chữa cho sự xâm lấn từ một ngọn triều,    lời biện hộ tẻ nhạt của đại dương,    làm chúng tôi trở nên hậm hực,    em có thể rời đi khỏi nơi đó,     những vườn hoa có màu sắc chói lọi,     tỏa ra mùi thời gian hủy hoại,    con cu gáy trong bảng hiệu quảng cáo,    đang gù lên khẩu lệnh của cái chết,    những cái loa dần thối rữa,    nhân chứng là một bức tường già yếu đã giải nghệ

họ đến làm tình trước mặt tôi,    hai cô gái da lạnh như băng tuyết,    những bầu vú lấp lánh dưới mặt trời,    họ nằm dài trên bộ xương chiếc loa,    tóc rũ rượi và thở hổn hển,    một cơn mưa trong phòng hộ sinh,    bỗng khóc lên làm chúng tôi sợ hãi,    hai cô gái đã xoa dịu chúng tôi, rằng cơn mưa là một bệnh nhân tâm thần,    bà ta sẽ sinh ra những đứa con trong suốt,    chúng lớn lên trong thành phố, dưới những cột đèn cao áp, và những trận cưỡng hiếp được bưng bít,    hai cô gái đã ôm tôi rất lâu,    họ bỏ đi, sau khi đã vẽ lên lưng tôi,    màng trinh của một cái cây ẻo lả.

 

 

 

.

bài đã đăng của Nguyễn Nhựt Hùng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)