Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

lời yêu lưu cữu

 

 

 

từ buổi sáng này, cơn chấn động màu xám đã dày vò anh, hợp âm cầu kỳ nhất của điệu Bossa Nova thận trọng trôi đi. hơi ẩm có chu vi hẹp, thức dậy bên màng phổi ánh sáng, anh tự thú trước gương, sự xê dịch quá nhanh của cơn nhiễm trùng làm chúng ta mệt mỏi, nghi thức tạ lỗi với giấc mơ, xu hướng Em. những giọng người được mã vạch trên cái đầu được ký hiệu hình khối, đó là một giấc mơ điên rồ Em biết không, mùa Hè này những bầy cá đã hóa thạch, những cái vảy của chúng bong ra làm bầu trời có màu của rễ cây mất ngủ. sự mô phỏng thời tiết bằng những cơn mưa làm cổ họng của mặt trời phát ra từng tiếng nhàm chán. thận trọng hơn, khu vườn được gây mê kỹ lưỡng từng cụm hoa nhỏ, từng đọt cỏ nhỏ, im lặng tạm bợ vô cùng.

những đám mây không cập nhật kịp thời sự thay đổi này, lúng ta lúng túng, anh không thể nào cười nhạo được nỗi buồn quét nhanh qua não, bằng một nhịp độ choáng ngợp, chúng hình thành một vùng trũng, vận động xơ cứng. ẩm ướt trong một thời gian dài, mở ra những đồng thoại mới tinh, con bướm phát cáu vì đôi cánh sặc sỡ của nó, lao vào những khóm hoa mà hôn mê đắm đuối, dâng lên trong chúng ta, niềm đau thương đa nhân cách. bằng một ý niệm về Em, bền bỉ lũng đoạn, tinh thể nước đã bám đầy và làm mờ đi vết tàn nhang trên mí mắt, anh đã nói thật đầy đủ về cái nhìn bất trắc, vĩnh viễn ám muội này. dường như càng phóng túng trong tổ khúc ảo giác thì những tiết tấu màu sắc càng mạnh mẽ hơn, luồng ấm áp tiềm ẩn của cảm giác, hội chứng rối loạn diệp lục, tháng Năm và hàng cổ thụ khổ sở nhiều.

ra đi từ xáo động của bầu trời, mặt đất, vài nhỏ lẻ được liệt kê của thực vật, động vật, những màu sắc và âm thanh không phản ứng dần suy yếu đi rõ rệt, ngôn ngữ của điều ám tượng đánh dấu một bước ngoặt mới, đó là sự tràn trề tâm lí. độc đoán hay hà khắc thang âm, những bí ẩn được lưu cữu của anh không ngừng tìm kiếm một trào lưu trong môi trường hòa thanh biến động, của lá, của hoa, của côn trùng, của mê sảng. luân chuyển qua hình ống rỗng, tiếng nói hay lời yêu cơ hồ, Em đã trở nên một phiên bản vô biên.

 

 

 

.

bài đã đăng của Nguyễn Nhựt Hùng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)