Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Viết ngắn ngày 03

 

 

 

đi lên từ mặt nước, giấc ngủ của những chiếc ghe chở đá, mùa Thu ở quanh đây, người đàn bà tím lên trong mắt lá, qua những rẫy mía đầy cá bơi trên ngọn, vảy cá bạc khổng lồ lấp lánh, đường bay của bóng đêm lụi tàn, hãy nghĩ về nơi này, thị trấn được khơi gợi nhỏ bé, nằm xuống những năm tháng qua tuổi dậy thì, mùa màng tĩnh lặng đến sợ sệt

mùa Thu của đất sét, những lò gạch đỏ, họ nói tôi hãy tận hưởng từng khoảng rỗng của thời tiết, khi mưa và nắng bị hút cạn đến mềm mai, và hãy ngả người ra trên gỗ để từng đường vân thấm vào mạch máu, tôi làm đời sống của mình trở nên phong phú, mọc lá trên ngón tay và nở đầy hoa vàng trên tóc, cả trong bóng tối bị ẩn giấu kỹ lưỡng, tôi có thể thẫm xanh khi bầy chim trở lại, chúng kể chuyện sâu bọ và thực vật, những ấu thơ vô cùng mới mẻ.

 

 

 

.

bài đã đăng của Nguyễn Nhựt Hùng

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

*

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)