Trang chính » Sáng Tác, Thơ Email bài này

Lặng im

 

 

 

Chỉ cần biết lắng nghe
Một người mù phóng kiếm trúng đích

Chỉ cần biết im lặng
Anh nghe tiếng bước chân của em

Chỉ cần biết dừng lại, ngước mặt lên
Những ngôi sao sẽ chỉ đường

Chỉ cần biết quì xuống, úp mặt xuống
Lặn sâu vào đất
Đất sẽ để chúng ta vào

Chỉ cần biết cách im lặng
Tất cả sẽ sụp đổ

 

 

 

.

bài đã đăng của Nguyễn Đức Tùng


2 bình luận »

 • Phạm Phương viết:

  Cháu thích bài thơ này của chú. Cuốn Thơ đến từ đâu của chú luôn là cuốn sách gối đầu giường của cháu, để mỗi khi thấy mệt mỏi lại đọc để tiếp tục bước đi. Cháu thích nhất đoạn chú phỏng vấn nhà thơ Hoàng Cầm. Có câu: Anh bắt đầu làm thơ từ khi nào? Nhà thơ trả lời: – từ năm mười sáu tuổi đã làm thơ và từ khi đó luôn nghĩ mình sẽ trở thành một nhà thơ, không có gì có thể thay đổi được. Cháu đọc lại đoạn đó rất nhiều để tự động viên mình trên con đường tiếp cận sát hơn với văn chương. Bây giờ cháu đang ở tiệm cận xa lắm chú ạ.
  Cháu sẽ rất nếu được trao đổi thêm với chú để học hỏi.

 • Nguyễn Đức Tùng viết:

  Phạm Phương thân mến,
  Cám ơn Phương đã thưởng thức bài thơ Lặng Im.
  Về cuốn Thơ đến từ đâu, tôi nghĩ các nhà thơ tham dự trong đó sẽ lấy làm vui lắm nếu họ biết có một người đọc như Phương.
  Tôi cũng xem Hoàng Cầm như một tấm gương về cách sống và sáng tạo, đặc biệt trong những hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta mỗi người đều đang đi trên con đường “tiếp cận” đó thôi, nhưng tôi tin Phương sẽ đi nhanh lắm, căn cứ trên những gì đã viết.
  Rất vui nếu muốn liên lạc, có thể nhờ toà soạn Da Màu chuyển thư.
  Chúc bạn viết đều và ngày càng hay nhé.
  Nguyễn Đức Tùng.

Phần Góp Ý/Bình Luận

Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.


*

@2006*2018 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc. Scroll Up Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)