Trang chính » Các Số Da Màu định kỳ, Da Màu số 03, Sáng Tác, Thơ Email bài này

Hư cấu & Búp bê nhựa

 

 

 

 

Búp bê nhựa

 

“Em là búp bê nhựa của anh.” Tôi đã nói với nàng như thế khi tôi mới ngỏ lời yêu nàng. Khi ấy nàng đội cái mũ nhựa, đeo chiếc kính râm gọng nhựa, giày nhựa và túi xách nhựa. Nàng đam mê đồ nhựa. Tất cả những thứ trên người hoặc trong nhà, nếu có thể thay, nàng đều thay bằng đồ nhựa. Cho đến khi nàng quyết định gắn hai chiếc răng nhựa, chúng tôi chia tay nhau, vì nàng mắc chứng lãnh cảm. Có thể vì thân thể tôi không có mùi nhựa.

 

 

 

Hư cấu

 

         Erasmus khuyên chỉ nên cầm thịt bằng ba ngón tay để cả bàn tay không bị dính mỡ

 

Trong trường hợp này tôi phải ôm bằng cả hai cánh tay. Nàng trơn nhẫy như một con cá và tôi đang chống chọi để cả hai không bị hút vào tâm điểm. Cuộc chiến không cân sức nhưng quyết liệt. Bạn không nghe thấy một âm thanh gì đặc biệt, chỉ có những chuyển động hay những vị trí hoán đổi tạo thành những nếp nhăn hay những gợn sóng trên bề mặt. Nhưng bạn cũng đừng quá hy vọng vào phân tâm học khi muốn thám hiểm tận đáy. Tôi cũng không còn tin vào Yoga hay Thiên Văn học nữa. Nếu mỗi bàn tay có đủ mười ngón, tôi sẽ bịt kín những rò rỉ trên thân thể mình vào lúc này. Họ đã nhầm lẫn khi có ý định cắt chúng tôi ra từng khoanh và đóng hộp trong dây chuyền sản xuất tự động. Cuộc đối thoại vẫn tiếp diễn dưới một hình thức khác. Đó là khi chúng ta nhìn thấy giữa những dòng chữ những hành lang dài hun hút; giữa những câu hỏi sự im lặng tuyệt đối. “Một cuộc đối thoại không hề có câu hỏi” ? – Đó chỉ là một câu chuyện hoang đường.

bài đã đăng của Vũ Thành Sơn

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)