Trang chính » Chụp và Chép Email bài này

Mùa Này, Nam Bán Cầu

zpfile001_thumb.jpg

 

zpfile001Mùa này, nam bán cầu không có tuyết trắng rơi xuống từ bầu trời xám xì. Không có cái lạnh co ro cóng róng trên những lối phố đóng băng dưới từng bước chân trơn trợt. Cũng không có cơn thèm thuồng mặt trời của những tháng đêm dài ngày vắn.

Mùa này, nam bán cầu có nắng nhiệt đới chói chang. Trời rất xanh và mây rất trắng. Nước rất mát và cát rất mịn. Đâu đó ở ngoại thành đang có những trận cháy rừng lăm le. Và đài khí tượng cũng nhắc nhở về một cơn bão xoáy đang thập thò từ khu biển bắc.

Nhưng vẫn có thiên hạ nô nức đón mừng Giáng Sinh và Năm Mới.

Vẫn có những bâng khuâng giã từ và những háo hức chờ đợi. Ở giữa cái gì đó đang trôi qua và đang bước đến, người ta gọi nó là biên giới của cũ và mới.

Mùa này, nam bán cầu chỉ có phượng đỏ rực trong tàng lá lục biếc.

NNT

bài đã đăng của Nguyễn Nhân Trí

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

  • Nguyễn Nhân Trí viết:

    Cám ơn Thienly nhiều đã có lòng ái mộ. Tôi vẫn còn một vài bài liên quan đến Hồi Giáo nữa đang sắp gởi đăng. Xong rồi thì tôi sẽ gởi một bài về tôn giáo và khoa học. Đang soạn 🙂

  • Thienly viết:

    Xin Ông vui lòng cho độc giả thưởng thức (ít nhất) một bài về “Tôn giáo và Khoa học” Cám ơn Ông rất nhiều. Xin chúc Ông và gia đình luôn vui mạnh.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Đăng nhập | Entries (RSS) | Comments (RSS)