Trang chính » Dịch Thuật, Sáng Tác, Sang Việt ngữ, Truyện chớp Email bài này

Giấc Mơ thứ 88


♦ Chuyển ngữ:
0 bình luận ♦ 15.05.2020hanging-death-1

 

 

Trong làng tôi, mỗi người đều chờ một lá thư gửi đến để quyết định số mệnh mình. Vào một ngày kia, tôi nhận được thư dành riêng cho tôi- đọc thì biết rằng tôi bị kết án tử hình, chết treo cổ.

Tin đồn lan rộng, như lệ thường giữa chúng tôi. Các thành viên trong câu lạc bộ làng họp lại và quyết định sẽ ăn mừng khi điều này xảy ra.

Trong nhà, nơi tôi chung sống cùng mẹ và các anh chị em, mọi người đều vui lòng cả. Khi cái ngày mà ai nấy đều mong đợi đến, người ta đánh trống ầm ĩ trong câu lạc bộ. Tôi mặc bộ đồ bảnh nhất đi ra đường, giữa những người trong gia đình.

Nhưng rồi mẹ tôi, tách lìa khỏi não trạng chung, bắt đầu khóc. Giá như cha còn sống đến giờ này, mẹ than vãn, để thấy tận mắt cái ngày huy hoàng này.

 

 

_____________________________

Trích trong tập truyện The Dreams, gồm 104 “Giấc Mơ” nxb American University in Cairo Press, 2003

Hình minh hoạ: trên mạng

bài đã đăng của Naguib Mahfouz

Phần Góp Ý/Bình Luận


Xin vui lòng bày tỏ trách nhiệm và sự tương kính trong việc sử dụng ngôn ngữ khi đóng góp ý kiến. Da Màu dành quyền từ chối những ý kiến cực đoan, thiếu tôn trọng bạn đọc hoặc không sử dụng email thật. Chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp với tác giả nếu ý kiến cần được biên tập.

Lưu ý: Xin vui lòng bỏ dấu tiếng Việt để giúp tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ độc giả trong việc diễn dịch ý kiến đóng góp. Bài không bỏ dấu sẽ không được hiển thị. Xin chân thành cám ơn.

@2006-2019 damau.org ♦ tạp chí văn chương Da Màu Web services provided by InfoResources Center, Inc.
Log in | Entries (RSS) | Comments (RSS)